Bà bầu ăn ngô (bắp) có tốt không, nhất là vs những mom bị tiểu đường thai kỳ?

Một số nghiên cứu cho thấy, bổ sung ngô vào chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý sẽ có thể giúp mẹ bầu giảm nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Hơn nữa, những mẹ bầu mắc chứng tiểu đường cũng nên tiêu thụ loại thực phẩm này vì chất xơ trong ngô sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường và giúp mẹ bầu kiểm soát tốt lượng đường trong máu… Có thể nói ngô là một loại thực phẩm tốt cho mẹ bầu. Không chỉ dễ ăn, có hương vị thơm ngon mà ngô còn có chứa nhiều chất xơ và các loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Để tìm hiểu rõ vấn đề bà bầu ăn ngô có tốt không, các mom hãy xem chúng mang đến những lợi ích nào sau đây nhé: - Ngô hỗ trợ ngừa dị tật thai nhi vì chứa folate: Folate cũng chính là dưỡng chất mà các chuyên gia khuyến khích bà bầu nên bổ sung thông qua các loại thực phẩm hoặc bổ sung bằng viên uống. - Ngừa táo bón, tốt cho tiêu hóa: Ngô cũng là một trong những loại thực phẩm có nhiều chất xơ hòa tan, rất tốt cho sự phát triển của vi khuẩn có lợi, từ đó phòng ngừa nguy cơ táo bón ở bà bầu. - Hỗ trợ sự phát triển của não bộ: Ngô có chứa vitamin B1 rất tốt đối với một chất truyền tín hiệu thần kinh, từ đó não bộ hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, ăn ngô trong giai đoạn mang thai cũng giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi và giảm căng thẳng. - Tốt cho mắt: Beta-carotene và folate trong ngô có tác dụng rất tốt trong việc làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng và cải thiện sức khỏe mắt. - Tốt cho sức khỏe tim mạch: Một số hợp chất trong ngô có tác dụng ngăn ngừa các cholesterol có hại. Bên cạnh đó, vitamin B trong ngô cũng có thể làm giảm lượng Homocysteine và phòng ngừa nguy cơ đột quỵ. - Làm đẹp da: Ngô cũng là một thực phẩm làm đẹp rất hiệu quả và an toàn. Mẹ bầu có thể ăn cháo ngô hoặc đắp mặt nạ ngô để phòng ngừa chứng nám da, da đen sạm, nổi mụn,… - Hỗ trợ giảm cân sau sinh: Không chỉ có lượng chất xơ dồi dào, ngô còn có chứa vitamin E và magie có tác dụng giúp cơ thể hạn chế tình trạng tích tụ mỡ trên cơ thể. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn có chứa chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn và đồng thời không chứa natri nên rất phù hợp với thực đơn ăn kiêng của các bà mẹ sau sinh. - Khi mua ngô về, bạn nên ăn ngay để đảm bảo độ ngon và đảm bảo nhận được lượng dinh dưỡng trọn vẹn nhất. Chỉ nên lưu trữ trong một vài ngày. Nếu chưa ăn ngay, bạn nên để cả vỏ ngô và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. - Nên ăn ngô tươi, không nên ăn ngô đóng hộp. - Trường hợp đang bị tiêu chảy hoặc đau bụng, không nên ăn ngô để tránh cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. - Không nên thêm đường và sữa để ăn cùng ngô. Cần lưu ý một điều quan trọng là mẹ bầu không nên mua ngô luộc sẵn ở ngoài đường mà hãy tự luộc tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bà bầu ăn ngô (bắp) có tốt không, nhất là vs những mom bị tiểu đường thai kỳ?
7 Các câu trả lời

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Huu ich

hay ạ