MẸ CẦN ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU KHI MANG THAI❓

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp mẹ ổn định đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường thai kỳ gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Một vài lưu ý nhỏ trong chế độ ăn uống hàng ngày mẹ lưu lại nhé: ✅Nhóm tinh bột Mẹ nên lựa chọn loại ngũ cốc nguyên hạt để thay cho ngũ cốc tinh chế và ăn cùng lượng tinh bột mỗi bữa chính. Nhiều mẹ rất thèm đồ ngọt, nhưng để tốt cho cả hai mẹ con thì mẹ nên hạn chế tối đa các loại đường hấp thu nhanh ví dụ như bánh ngọt, nước ngọt có ga và nước mía… ✅Nhóm chất béo Mẹ bầu cần tăng cường sử dụng các loại dầu thực vật như dầu nành, dầu ô liu…hoặc các loại hạt như óc chó, hạnh nhân… Đồng thời, các mẹ nên hạn chế tiêu thụ các loại mỡ động vật, thịt có nhiều mỡ và nội tạng. Một số loại mỡ tốt như mỡ cá thu, cá mòi, cá ngừ…thì mẹ có thể bổ sung vào bữa ăn của mình. ✅Nhóm chất đạm Mẹ nên phối hợp giữa đạm động vật như thịt, cá, trứng, sữa với đạm thực vật có trong đậu hũ, các loại đậu, nấm… ✅Nhóm chất xơ Mỗi ngày mẹ cần bổ sung ít nhất là 400gr rau củ quả, đặc biệt là các loại rau nhiều chất xơ như bông cải xanh, các loại rau lá xanh đậm… ✅Nhóm trái cây Mẹ bầu nên ăn trái cây tươi hơn là uống nước ép. Ngoài ra, mẹ chú ý ăn đa dạng các loại trái cây. Các loại trái cây như nho, nhãn, vải, sầu riêng, dưa hấu có chỉ số đường cao nên mẹ bầu cũng cần lưu ý. Hy vọng một vài thông tin bổ ích sẽ giúp mẹ dễ dàng cân đối dinh dưỡng để có một thai khỏe vui vẻ, khỏe mạnh.

4 Các câu trả lời

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích