Mẹ ăn gì để trẻ sơ sinh tăng cân nhanh?

Mẹ ăn gì để trẻ sơ sinh tăng cân nhanh là điều mà các mẹ nào cũng thắc mắc trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi vì dinh dưỡng cho người mẹ sẽ liên quan trực tiếp tới sức khỏe của em bé. Dưới đây là một số thực phẩm mẹ có thể tham khảo nha: Sữa Sữa là nguồn cung cấp protein, canxi, năng lượng, các vitamin và khoáng chất phong phú cho mẹ sau sinh. Mẹ có thể chọn uống sữa để thêm dinh dưỡng cho mình, đồng thời cũng có thể tăng chất lượng sữa mẹ và cho bé bú. Các loại sữa hạt cũng phù hợp đối với mẹ trong giai đoạn này như sữa mè đen, sữa đậu đen, sữa gạo lứt, sữa hạnh nhân... Tốt nhất là mẹ có thể chế biến hay tự làm các loại sữa này tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé. Chuối chín Chuối là loại quả không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp đa dạng các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Bà bầu ăn chuối chín có thể giúp tăng tiết sữa, tăng chất lượng sữa, tăng sức đề kháng, bổ máu, bổ sung canxi, giảm chứng trầm cảm sau sinh, tốt cho hệ tiêu hóa... Khi trẻ sơ sinh nhẹ cân thì mẹ có thể ăn thêm chuối chín để có thêm dinh dưỡng cho bé qua sữa mẹ nhé. Các loại đậu Đậu xơ, đậu đen, đậu pinto cũng như nhiều loại đậu khác đều rất tốt cho hệ thống tiêu hóa của mẹ và bé, đồng thời cũng là nguồn cung cấp sắt và protein tuyệt vời. Nếu mẹ muốn trẻ sơ sinh tăng cân thì có thể bổ sung các loại đậu vào thực đơn ăn uống của mình nhé. Thịt gà Thịt gà được xem là loại thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong thịt gà có nhiều chất albumin, chất béo, các loại Vitamin A, B1, B2, C, E và các axit canxi, phốt pho, sắt... Do đó thịt gà là một trong những món ăn lý tưởng để mẹ tăng cường chất lượng sữa, nạp vào sữa mẹ các dưỡng chất cần thiết để trẻ sơ sinh cải thiện cân nặng một cách hiệu quả. Các món ăn từ thịt gà cũng giúp mẹ sau sinh hồi phục cơ thể một cách nhanh chóng. Mẹ có thể ăn một số món ăn từ thịt gà như gà hầm hạt sen, gà hầm rau củ, canh gà... Các loại hạt và trái cây sấy khô Các cây họ đậu bao gồm đậu đen, đậu xanh và đậu lăng đều rất tốt cho mẹ sau sinh trong việc gia tăng lượng sữa, lợi sữa. Từ đó có thể giúp trẻ sơ sinh nhẹ cân tăng cân một cách khỏe mạnh hơn. Lượng protein và các vitamin, khoáng chất dồi dào cũng giúp mẹ hồi phục cơ thể sau sinh để chăm sóc bé tốt hơn. Các loại trái cây sấy khô như mơ sấy, táo sấy, chuối sấy, lê khô, nho khô... cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên mẹ nên ăn với một lượng vừa phải thôi, tránh ăn quá nhiều vì các món trái cây này chứa khá nhiều đường. Quả bơ Mẹ sau sinh ăn bơ sẽ giúp sữa mẹ chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa, là chất béo lành mạnh và chuyển hóa thành dòng sữa mẹ đặc biệt tốt đối với trẻ sơ sinh. Các chất béo này sẽ giúp cơ thể trẻ có thể hấp thụ được các loại vitamin tan trong dầu, chẳng hạn như vitamin K, A, E và D. Những loại vitamin này thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển thần kinh của bé, đồng thời có thể giúp trẻ sơ sinh tăng cân tốt hơn. Trứng luộc Trứng là siêu thực phẩm vừa rẻ và vừa chứa nhiều dưỡng chất tốt như năng lượng, protein, chất béo, folate, vitamin B12, vitamin A, D, K... Các dưỡng chất này sẽ đi vào sữa mẹ và có lợi cho sự phát triển của em bé, hỗ trợ bé khỏe mạnh hơn và tăng cân ổn định hơn. Tuy vậy mẹ cũng cần chú ý xem em bé của mình có bị dị ứng với trứng hay không nhé.

Mẹ ăn gì để trẻ sơ sinh tăng cân nhanh?
22 Các câu trả lời

Hữu ích Mình tham gia cuộc thi ảnh bé yêu. Mom like và cmt cho bé em với nhé. Cám ơn mom. https://community.beyeu.com/booth/1862371?d=android&ct=b&share=true...

hữu ích... bé nhà m đang tham gia cuộc thi ảnh, mn like và cmt giúp bé ạ. m cảm ơn https://community.beyeu.com/booth/1866186?d=android&ct=b&share=true

Hữu ích ạ https://community.beyeu.com/booth/1863302?d=ios&ct=b&share=true mom giúp mh vào like ảnh và cmt với ah. M cảm ơn ạ

Toàn ăn vội thôi

hữu ích lắm mom

rất hữu ít ạk

hữu ích quá ạ

bài viết hay

Hữu ích ạ

hữu ích nè