cho em ý kiến với ạ

Mẹ nào có kinh nghiệm cho em hỏi xíu à, sau sinh bao lâu thì có thể tam rửa được ạ, em nghe nói kiêng 1 tháng , mà uể oải quá, trên mạng nói tâm 3-4 ngày là tam được, mẹ nào mới sinh 2020 cho em ý kiến với ạ. Thanks

24 Các câu trả lời

Sau sinh bé xong là có thể dùng nước ấm lau mình và vệ sinh vùng kín ( chỉ nên vệ sinh vùng kín bằng bông gòn nhúng nước ấm pha vài giọt dung dịch nước rửa phụ khoa, sau đó lau lại bằng nước ấm sạch ) sau 2 hoặc 3 ngày có thể gội đầu( trước khi gội đầu 30p ủ tóc bằng dầu dừa để giảm rụng và sơ tóc) tắm bằng nước ấm thật nhanh trong 15p và sấy tóc khô nhanh không để ướt quá lâu

Mom nên xông nước lá rồi lau khô người rồi mặc đồ ấm sau khi xông rồi sức dầu ở lòng bàn chân. bụng . hai bên thái dương . trong khoảng 10 ngày thì mới tắm nha.đừng tắm sớm lúc này cơ thể mình chưa hồi phục tắm rễ bị lạm nước .sau trái gió trở trời là bị đau nhức mỏi đó mom

4y ago

Cảm ơn mom nha

Sinh xong là tắm đc rồi. Kiêng tắm dơ chịu sao nổi, vừa hôi vừa nhiễm khuẩn cho con nữa. Có điều mới mất máu nhiều nên tắm nhanh và tắm nước nóng hoặc nước lá cây. Mấy cái kierng này kiêng nọ nhiều cái sai khoa học lắm m, suy xét kĩ lại rồi hẵng làm theo

1 tháng là kiêng qhe thôi :)) chứ kiêng tắm 1 tháng chịu sao nổi . Bsi còn cho tắm luôn chứ . Tắm nước ấm , k kì cọ ng chỉ tắm sơ . Nếu có lá dân tộc tắm càng tốt . Càng để thì càng vi khuẩn nhất mùa nóng này

Ở bv về là tắm được rồi mom chứ người ra mồ hoi vi khuẩn k à . Tắm nước nóng tắm từ 3.4h tắm sớm nhé mom còn gội đầu khoảng 3 ngày gôi 1 lần ...

Đừng quan niệm như ngày xưa nữa.ở dơ bệnh thêm chứ đc gì.tắm với lá ở cử cho mẹ sau sinh á.tắm đừng lâu quá.thấy vậy vẫn ổn mà.

Mẹ ck mình còn bảo tắm nc ấm ngày 2 lần. K tắm cho thành mắm thúi luôn. Tắm chổ kín gió với tắm nhanh là dc.

4y ago

Oh, chắc vậy mon á, chưa gì mà nói mình ko chịu khó bằng con dâu lớn, kkkk, mà mình nghĩ đến cái ở cu đó kế hết muốn gì luôn, kkkk. Phải tìm cách thuyết phục thôi

Mình mổ 1 tuần về viện là tắm bằng lá thuốc rồi . Kiêng lâu quá vi khuẩn xâm nhập không tốt đâu m.

Mon mua lá tắm cho bà mẹ sau sinh về nấu nước tắm vừa sạch sẽ vừa nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh

Em 4 ngày tắm gội luôn.cứ tuần tắm gội lần.còn bình thường thì lau ng bằng nước ấm