"GIẢI MÃ" TIẾNG KHÓC CỦA BÉ YÊU

Mẹ có biết, tiếng khóc chính là "ngôn ngữ" riêng của mọi em bé? Qua giai đoạn "tuần trăng mật" đầu tiên, từ tuần tuổi thứ 6, bé sẽ khóc nhiều hơn do có thời gian thức kéo dài hơn. Bé khóc để thể hiện nhu cầu, cảm xúc và trạng thái tâm lý của mình. Hiểu được tiếng khóc của bé, ba mẹ sẽ dễ dàng hỗ trợ, xoa dịu và trấn an con, giúp con nhanh chóng vượt qua cơn khóc quấy. Cùng Meiji "phiên dịch" những lý do con khóc thật chuẩn nhé bố mẹ ơi: 👶 "Con buồn ngủ quá rồi nè": Bé sẽ chớp mắt chậm lại rồi dùng nắm tay dụi mắt. Mẹ hãy cho con vào vùng không gian yên tĩnh với bóng tối vừa đủ, cho con nghe white noise và vỗ về con nha mẹ. 👶 “Con hơi đói rồi mẹ ơi": Nếu thấy con khóc to xen lẫn những dấu hiệu mút tay, chóp chép miệng hoặc há ra như một chú cá nhỏ thì mẹ hãy cho con ăn ngay nha. 👶"Con khó chịu quá ạ": Đây là tiếng khóc do bệnh lý, có thể khi bé bị đầy hơi hoặc bé bị đau bụng. Bé thường khóc sau khi bú, khóc to và không dỗ được, mẹ cần theo dõi và đưa con đi khám nếu cần nhé. 👶"Con đang muốn gây sự chú ý, con cần được chơi": Tiếng khóc lúc to, lúc nhỏ, ánh mắt đổi sang nhiều hướng, tay chân múa máy liên tục, khóc nhưng có thể không có nước mắt. Lúc này bố mẹ cần ôm ấp, vỗ về và tâm sự với con để hiểu điều con muốn. Con sẽ nhanh chóng lấy lại nụ cười siêu xinh thôi nè!

12 Các câu trả lời

cứ thấy nó khóc là bà nội lại bảo nó đói rồi cho bú đi. đau cả đầu

bà với bố nó nè con khóc đói rồi cho nó ăn bú đi, ghét cực kì

yêu con thưong con lắm .

bài viết hay quá mom ơi

bài viết hay

chuẩn luôn

hay lam ạ

hữu ích

Hữu ích

hữu ích