Mẹ ruột thì kêu siêu âm còn mẹ ck thì

Mẹ ck em bảo còn nhỏ chưa nên siêu âm sợ ảnh hưởng bé trong khi e chưa siêu âm chưa biết bé bao nhiêu tuần mẹ bảo là 3 4 tháng hãy siêu âm có đúng hay không ạ #xin_ý_kiến

5 Các câu trả lời

Mẹ ck mom nói cũng ko hẳn ko có lý nhé. Vì thai nhỏ hơn 12w sẽ bị siêu âm bằng đầu dò. Mà s.a đầu dò rất khó chịu, thậm chí là đau rát, ra máu nếu bác sĩ s.a ko biết nhẹ nhàng, để ý cho thai phụ. Nhất là bs nam, lực tay rất mạnh, thọc thẳng cái đầu dò vào mà cảm giác nó xiên tới não. Vì họ s.a nhiều rồi nên thấy điều đó là bình thường nhưng với thai phụ thì khác. Mình từng bị rồi nên mình biết và dĩ nhiên là ko bao h quay lại phòng khám, bệnh viện đó nữa. Mình nghĩ tầm tuần thứ 9 mom s.a 1 lần để nge tim thai con. Nhưng nhớ nói trước với bác sĩ là nhẹ nhàng nhé. Rồi tuần 12 đi đo độ mờ da gáy và làm double test.

ko ảnh hưởng đến thai đâu m. Mình hiếm muộn cứ 1tuần khám sâ 1 lần nhé. trên 12tuần mình 2 tuần sâ 1 lần nè.

8 tuần siêu âm để nghe tim thai nha mom, rồi 11-13 tuần là mốc siêu âm kiểm tra quan trọng nha

3y ago

mom thử que lên 2 vạch thì 2-3w đi siêu âm

12w siêu âm mốc quan trọng phát hiện dị tật nha m

qt