mấy mom xài gia vị cho bé 1 tuổi sao aj=k

Mấy mom ở đây có ai xài bột nêm cho bé trên 1 tuổi k cho e xin rv với ạ. E nghe nói bé từ 12 tháng trở lên là có thể nêm gia vị nhạt rồi phải k cm, thấy có nước mắm e bé, rồi dầu ăn em bé nay thêm hạt nêm cho bé nữa nhiều loại quá k biết ntn. E thì lúc bé vừa thôi nôi là e cho ăn xíu muối trong đồ ăn dặm r, cũng k nêm gì khác. giờ muốn đa dạng hơn mà chua biết nên làm saoo

19 Các câu trả lời

Mình đc biết là dù 1 tuổi nhưng cũng k nên nêm muối ăn như của ng lớn đó mom. Mom tìm hiểu các gia vị hay bột nêm làm từ rau quả, rong biển và chuyên dành cho trẻ em như bột thực vật, hải sản, bột dashi kiểu nhật ấy. mấy loại này làm hoàn toàn từ thực vật hay từ hải sản, nước hầm thịt và chuyên dụng cho trẻ em ăn dặm.=, muối trong này ít hơn muối tinh mình ăn,lượng dùng là ½ muỗng cà phê 1 ngày nh a

Nếu bé vẫn chịu hợp tác vs đồ ăn ko gia vị thì mom cứ cho bé ăn nhạt như v. Đến khi nào bé đã chán thì mới nêm thêm gia vị vì lúc này thận bé vẫn còn khá yếu. Nếu nêm thì mom nên mua những loại gia vị thực vật, hải sản, bột dashi. Hoặc tiêu, tỏi, gừng cũn đc xem là lành tính vs bé. Mỗi khi nấu mom chỉ cho  ¼ muỗng cà phê thôi

dầu ăn thì phải thêm lúc bé bắt đầu ăn dặm rồi mom. còn gia vị khác 1 tuổi nêm nhưng nhạt thôi ạ

mh vẫn thường hầm xương, nấu nước rau củ cho vị tự nhiên thôi, nêm gia vị phải nêm từ từ m nhé

M bé 1,5 tuổi rồi còn chưa dám nêm muối với mắm,chỉ cho mỗi hạt nêm cho trẻ thôi

Mom mua muối và nc mắm cho bé đó, nấu thì bỏ chút chút vào thôi mom

có loại dành cho bé đó và cho nhạt hơn mình ăn mom ạ

mom mua loại dành cho bé đó, mà hạn chế thôi mom nha

mom tự nấu bình thường, rồi nêm nhạt thôi mom

bỏ xíu muối, xíu mắm nêm nhạt nhạt thôi m