Cho e xin thực đơn cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ạ

Mấy mom ơi e dc gần 28w rồi, bé trai. E bị tđtk mà mấy nay tự dưng cứ chiều tối đến là miệng thèm đồ ngọt vô cùng, ví dụ như trà sữa hay chè...E đang cố gắng kìm chế lắm huhu...Sẵn đây có mom nào có thực đơn cho mẹ bầu bị tdtk hấp dẫn, thơm ngon ko cho e xin vs ạ, để e bóp cái mỏ lại ko đụng vào mấy món ngọt nữa ạ. E cảm ơn

Cho e xin thực đơn cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ạ
5 Các câu trả lời

Mom có thể tìm trên TAP có nhìu thực đơn cho mẹ bầu tdtk lắm đó. Như mh thì buổi sáng mh ăn đơn giản 1 cái trứng chiên kèm vs vài lát sanwich rồi uống 1 ly sữa. Đến trưa khẩu phần của mh luôn có đủ chất đạm, 1 ít tinh bột và trái cây vs rau xanh như chén cơm trắng ăn với canh rau cùng thịt luộc, tráng miệng vs quả chuối. Đến bữa phụ mh ăn lát bánh mì phết bơ đậu phộng, hũ sữa chua…Qan trọng là đủ chất cho 1 ngày á mom, ko nên ăn nhìu mà cũn ko ít quá. Vs vận động 1 chút giúp mh ko bị tăng cân, giữ đc mức đường huyết tốt nữa á.

Bác sỹ Vũ Nhật Nam có khuyên bà bầu bị tiểu đường về chế độ dinh dưỡng nè mom. Cần giảm tinh bột, carbonhydrat, thức ăn ngọt, bù lại nên ăn nhiều các loại rau củ không tinh bột, các món nhiều chất xơ, hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa. Mom ăn ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh và trái cây loại ít ngọt. Nên tập tduc nhẹ nhàng tránh ngồi 1 chỗ nhiều nữa nè.

Tđtk thì nhớ nhất là hạn chế tinh bột với đường thôi mn. Mn cứ ăn uống bt, thay cơm bằng ngô khoai, bánh mì nguyên cám, bột yến mạch; đừng ăn mấy quả ngọt như nhãn, mít nhá. Với cả mấy đồ chế biến sẵn cũng đừng có ăn, ít chất mà còn nhiều phụ gia. Còn đạm với rau củ thì vẫn ăn bt, nhớ thay sữa có đường bằng sữa kh đường nữa nhé mn

Tdtk thì bóp cái mỏ lại luôn đi mom ơi, kiêng tinh bột đồ ngọt nhé. Tà tưa hay chè cháo j sinh xong tính nha

ăn khoai lang, hoa quả ít ngọt, các loại rau, hạn chế tinh bột đồ ngọt m nhé