Xin tham khảo cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh của các mom

Mấy mom vệ sinh rốn bé như nào bày e với. Bé nhà e nay đc 7 ngày tuổi rồi, hôm nay e vệ sinh rốn thì có mùi hôi, e kiểm tra thì ở rốn có màu trắng như mũ :(((((( Con đầu lòng nên e k có knghiem, e lo quá, e vệ sinh lau bằng tăm bông rồi, sáng mai k khô chắc pải đi bs, ở đây có mẹ nào có trường hợp như e k? Chia sẻ cho e làm sao để rốn khô và nhanh rụng đây ạ? 🙁

6 Các câu trả lời

BS có bày e cách vệ sinh rốn trẻ sơ sinh, mom tham khảo nha. Tắm bé xong thì lấy tăm bông hoặc gòn thấm khô rồi vs rốn bé bằng tăm bông thấm cồn 70 độ. Khi vs nhớ lấy tăm bông chấm đều và nhẹ quanh rốn, sau đó lấy tăm mới thấm thêm cồn 70 và vuốt nhẹ từ cuống rốn lên ạh. Bs hướng dẫn em như thế ạh. Nếu rốn bé có mùi thì mom bế bé đi bs cho chắc ạh

M dùng cồn 70 độ vệ sinh rốn cho chon nhé. Dùng tăm bông hoặc nếu có panh và bông băng thì dùng tẩm cồn sau đó lau từ chân rốn đến phần kẹp rốn. 1 ngày mẹ chịu khó lau rửa cho con 2-3 lần. Rửa sạch như vậy rốn sẽ nhanh khô và rụng trong vài ngày tới nhé

mẹ mình vẫn vệ sinh cho bé giống ở bv, Có điều mình thấy mẹ rang tiêu,giã Nhuyễn nó ra, rắc xíu xíu sau khi tắm cho bé(rốn rụng),mau khô,rốn đẹp luôn

Mình vệ sinh cho bé bằng nc muối sinh lí. Nếu rốn bé giống như có mủ thì nên cho bé đi khám Mom nha

mình thì vsinh bằng nc muối sinh lí thôi

m cho bé đi khám xem nha..