Quy trình tiêm ngừa uốn ván cho bà bầu

Mấy mom cho mình hỏi này với. Đi tiêm uốn ván có cần phải khám sàng lọc trước tiêm k? Vd siêu âm, đo tim thai mẹ và bé.... Tại bình thường mình thấy tiêm ở trạm chỉ lên tiêm rồi đợi 30p sau là về thôi. Mẹ bầu nào tiêm rồi chỉ mình với. Mình cảm ơn. Ah trước bầu m đã tiêm 3 mũi r vì bị đạp đinh huhu, nen giờ tiêm bao nhiêu mũi nữa cm

Quy trình tiêm ngừa uốn ván cho bà bầu
5 Các câu trả lời

Tiêm phòng uốn ván bà bầu ở trạm y tế thì thường chỉ đo huyết áp, nhịp tim và hỏi về tiền sử bệnh có dị ứng thuốc gì k. Còn nếu tiêm ở các bv hoặc pkham lớn thì bsi sẽ kết hợp sa ktra thai luôn. Như mom đã tiêm 3 mũi rồi mà giờ đang mang bầu con so thì sẽ cần tiêm thêm 2 mũi nữa. Mũi đầu từ sau tuần 20. Mũi 2 sau mũi 1 ít nhất 1 tháng và trc ngày sinh tối thiếu 30 ngày

Chích ngừa uốn ván cho mẹ bầu theo mình thấy là chỉ đo huyết áp, nghe nhịp tim, rồi hỏi mấy cái liên quan xem đủ điều kiện tiêm không thôi. Mom tiêm 3 mũi cơ bản r thì lịch tiêm là vầy nè: Lần 1: Tiêm sớm khi có thai lần đầu. Lần 2: Tiêm sau lần 1 ít nhất 1 tháng. Lần 3: Tiêm sau lần 2 ít nhất 1 năm.

mình chẳng khám gì cả ra trạm ng ta cứ vậy tiêm thôi

m ra trạm y tế hỏi xem tiêm thêm bao nhiêu mũi nè..

m ra trạm hỏi bs thử nha