S.am về lo quá, bà bầu bị canxi hóa bánh nhau có nguy hiểm không mấy mom ơi

Mấy m ơi giúp e với. Em nay 34 tuần độ trưởng thành độ 2, bác sĩ nói e bị vôi hoá bánh nhau. Có m nào siêu âm bsy cũng nói canxi hóa bánh nhau mà con vẫn hấp thu, tăng cân đều, sanh đủ ngày đủ tháng k ạ. Em taajpd đầu giờ lo quá, canxi e uống là loại này ngày 1 v ạ, có phải dừng thuốc luôn k mấy mom hic

S.am về lo quá, bà bầu bị canxi hóa bánh nhau có nguy hiểm không mấy mom ơi
10 Các câu trả lời

Canxi hóa bánh nhau là htuong bình thường thôi mom, thể hiện sự trưởng thành của thai chứ k phải là do thai bị thoái hóa. Ai mang bầu cũng gặp hết á . Chừng nào canxi hóa độ 3 thì là sắp sinh rồi, lúc đó trong bụng bé cũng k còn hấp thu dc nhìu dưỡng chất từ mẹ truyền qua nhau thai nữa. Mom 34 tuần canxi hóa độ 2 là cũng hơi sớm nhưng em bé vẫn ptrien dc nên mom chịu khó ăn uống và theo dõi thai txuyen nhé

Canxi hóa bánh nhau k có gì bất thường đâu mom ơi, thai càng lớn thì sẽ có tình trạng lắng đọng canxi giữa bánh nhau và cơ tử cung. Đa số là so thai nhi trưởng thành theo từng tuần nên canxi hóa bánh nhau chứ không phải thai bị thoái hóa. Tuổi thai càng lớn là các đám canxi hóa xuất hiện càng nhiều. Còn bổ sung canxi thì không nên lạm dụng, tự ý bổ sung canxi và chỉ uống nếu có bác sĩ kê đơn.

Thường thì 3 tháng cuối lượng canxi cần bổ sung là khoảng 1500mg canxi/ ngày. Nhưng nếu mẹ muốn dừng hay điều chỉnh lượng canxi thì phải ý kiến bsĩ trc nha. Cũn nên hỏi bsĩ chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thời gian này, theo mih biết thì mom ko nên uống nước ngọt, cafe hay các thực phẩm có chứa axit photphoric, các chất này sẽ khiến cho cơ thể đào thải canxi ra ngoài.

canxi dừng hay không m phải hỏi ý kiến bs. Vôi hóa bánh nhau chỉ nói lên sự trưởng thành của thai chứ không phải bánh nhau bị thoái hóa m nhé .M cứ đi khám định kỳ và nghe lời bs là ổn nhé

Độ 2 mà vôi hoá rồi à, có nhầm ko mom ơi. Mom theo chỉ định bsi nhé, tái khám đungs hẹn xem em bé có lên kg ko nè. Còn thuốc bổ thì mom dùng theo bsi kê

m nên hỏi ý kiến bs nè, m đi tái khám và làm theo hướng dẫn của bs nhé

m đừnglo lắng quá nếu dừng canxi nên hỏi ý kiến bs m ạ

M theo dõi thường xuyên hơn và theo chế độ của bsi

nên hỏi và nghe bs tư vấn mom ạ

Bs tư vấn nè.