Chỉ e cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng với

Mấy chế ơi, sang tuần Bon bdau ăn dặm rồi mà giờ e vẫn hoang mang sờ tai chưa bít ăn gì trước, ăn gì sau, nấu chung hay cho ăn riêng từng món nữa, hấp luộc chín mới nghiền hay xay nhuyễn từ đâu tốt hơn. E đọc thấy mới đầu chỉ ăn vài thìa thôi, thế thì mua bột dặm ăn liền cho tiện hay trữ đông vào khay ntn dc k các chế

Chỉ e cách nấu đồ ăn dặm cho bé 6 tháng với
18 Các câu trả lời

E bận thì mua bột dặm ăn liền mấy vị rau củ pha sẵn cũng dc mà có tgian thì nấu đồ tươi xong cấp đông như adkn ý, đến bữa lấy ra 1 viên nấu cho nhanh. Tháng này cứ cho con ăn 1 bữa vào buổi trưa, thử 2, 3 thìa trc rồi tăng dần lên, độ chén con pha nc mắm là dc. Ăn bột gạo, cháo rây nhuyễn trước rồi đến rau củ nghiền, qua tháng sau mới thêm thịt cá vào. Chị thì cho ăn riêng từng món chứ k quấy chung để con dễ nhận bít mùi vị từng loại

Ăn dặm có nhìu kiểu lắm, mà thường thì cm sẽ áp dụng ăn dặm kiểu con đó mom, tức là con hợp tác kiểu nào thì mh làm kiểu đó :)) Tuy nhiên bc đầu tiên thì mom nên nấu cháo hoặc bột, cho bé ăn chút xíu trc rồi mới tăng lương từ từ và thêm vào rau củ. Mom có thể luộc rau củ r lấy nước nấu cháo cho ngọt, tuyệt đối ko nêm gia vị vào nha mom sẽ hại thận bé lắm. Rau củ mom nghiền nhuyễn r cho vào khay đông lạnh, dùng đc 1 tuần nha

Có 3 kiểu ăn dặm hiện đang phổ biến là ăn dặm truyền thống (bột, cháo), ăn dặm kiểu Nhật (xay nhuyễn từng loại thức ăn riêng), ăn dặm tự chỉ huy (ăn bốc). Cũng còn tuỳ xem bé hợp kiểu nào và m có tgian/ công sức làm kiểu nào. Như em thì ban đầu em mua bột ăn dặm sẵn thì chỉ việc pha thôi, về sau em thỉnh thoảng cho ăn bốc và chủ yếu em nấu bột gạo lẫn với thức ăn nhuyễn cho ăn cho nhanh

Mom cứ tìm hiểu thêm nhe. mình thì bé mới qua 6 tháng tập ăn dặm mình cho con ăn cháo nấu loãng rồi rây mịn, ăn cho rõ vị hạt gạo chứ chưa có thêm rau củ thịt cá gì cá. từ từ thì rây thêm các loại rau củ nấu chín mềm, nhưng mình ở nhà chăm con k có bận làm nên có tgian nấu tươi sống, k trữ đông theo kiểu trong hình, sợ mùi vị nó thay đổi

Mom đọc thêm đi rồi qdinh mom. Mình đang có tgian nên cho con ăn dặm kiểu nhật cho bé làm quen với nhiều hương vị, làm hơi lắt nhắt nhưng kệ. Mom bận thì cho con ăn truyền thống cũng đc

mới đầu thì e cho ăn bột pha sẵn , r s đó mới nấu cháo rây cho bé ,nếu m rảnh thì nấu ngày nàu ăn hết ngày đó nha

mom có thể vào mục công thức của tap tham khảo nhé, mới đầu cho bé ăn bột hay cháo rây cũng được nè

m có thể vào mục công thức của tap tham khảo nè. mới đầu cho bé ăn bột hay ăn cháo rây cũng đc nè

mk thì k trữ đông tại cũng gần chợ chỉ chăm con nên chỉ nấu ngày nào ăn hết ngày đó

nếu m ở nhà và có thời gian thì ăn bữa nào nấu bữa đó k nên trữ đông