Dịch sốt xuất huyết đến sớm, nhiều gia đình chủ quan để trẻ nhập viện muộn bị ngưng tim, nguy kịch 😱

🌧 Mùa mưa tới sớm bất chợt khiến cho bệnh sốt xuất huyết cũng xuất hiện sớm hơn mọi năm. Số ca mắc tăng gấp 1,5-2 lần so với cùng kỳ. Nhiều trẻ tại TP.HCM nhập viện vì sốt xuất huyết trong tình trạng nặng, tổn thương đa cơ quan, nhiều trường hợp nguy kịch, ngừng thở. 👨‍⚕ Theo PGS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) "năm nay mùa mưa đến sớm và theo chu kỳ 3-4 năm thì bệnh sốt xuất huyết sẽ tăng và năm nay "rơi đúng" chu kỳ này nên người dân cần phải cảnh giác". 😨 Nhiều người dân quên đi bên cạnh COVID-19 vẫn còn những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm khác có thể bùng lên bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, tâm lý sợ COVID-19 khiến cho nhiều phụ huynh e ngại, không đưa trẻ tới bệnh viện thăm khám. 👉 Triệu chứng đầu tiên để nhận biết bệnh sốt xuất huyết là sốt cao liên tục 2-7 ngày kèm các dấu hiệu như chấm xuất huyết, chảy máu răng, máu mũi, vết bầm, xuất huyết âm đạo (trẻ gái ở tuổi dậy thì)... Bệnh thường trở nặng vào ngày thứ 4 đến thứ 6 của bệnh với biểu hiện trụy tim mạch (tay chân lạnh, mạch nhẹ, khó bắt) và ít kèm các triệu chứng hô hấp (ho, sổ mũi) và tiêu chảy. PGS Quang cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2022 số ca sốt xuất huyết đến khám và nhập viện Nhi đồng 1 tăng gấp 1,5 - 2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Đáng chú ý, trong hai tuần đầu tháng 4, khoa hồi sức tích cực - chống độc đã điều trị gần 10 ca sốc sốt xuất huyết nặng, tổn thương các cơ quan. Có ca ngưng thở, ngưng tim trước nhập viện. 🙅‍♀️🙅 Theo khuyến cáo của các bác sĩ, phụ huynh không nên chủ quan, tuyệt đối không tự mua thuốc điều trị bệnh cho trẻ. Nếu trẻ sốt cao liên tục từ 3 ngày trở lên thì phụ huynh cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế để được chẩn đoán và được điều trị kịp thời. 🗣️ Hiện tại bệnh sốt xuất huyết chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc đặc trị. Vậy nên phụ huynh nên cẩn trọng, theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ để phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Cùng với đó, nên thực hiện các phương pháp diệt muỗi do bệnh sốt xuất huyết lây từ người sang người thông qua muỗi làm vật trung gian truyền bệnh. Theo Sức khỏe & Đời sống

Dịch sốt xuất huyết đến sớm, nhiều gia đình chủ quan để trẻ nhập viện muộn bị ngưng tim, nguy kịch 😱
35 Các câu trả lời

mùa này nhìu muỗi ghê haizzz mà ko có sản phẩm gì để chống muỗi cho con

thông tin hữu ích .

muỗi quá,rầu ghê

hữu ích lắm ạ..

rất hữu ích ạ

hữu ích lắm ad

hữu ích quá ạ

Hữu ích ạ 😍

Rất hữu ích

cảm ơn ad ạ