🤫 Bí kíp chăm con để tránh xa 5 dịch bệnh nguy hiểm trong mùa hè này mẹ đã biết chưa?

☀️ Mùa hè là khoảng thời gian không khí hanh khô và có nhiệt độ cao nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm trẻ sẽ rất dễ nhiễm bệnh và đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp và tiêu hóa. Vì thế, điều ba mẹ cần làm chính là giữ cho trẻ tránh xa các tác nhân gây bệnh và cách để phòng bệnh mùa hè cho trẻ em hiệu quả nhé. 🤗 Dưới đây là top 5 căn bệnh mùa hè và cách phòng ngừa ba mẹ nên tham khảo. 📌 Cúm là 1 trong các bệnh thường gặp vào mùa: Bệnh cúm mùa tiến triển thường lành tính, nhưng cũng có thể biến chứng nặng và nguy hiểm hơn đối với người già (> 65 tuổi), trẻ em (< 5 tuổi) và phụ nữ có thai.Bệnh có thể gây viêm phổi nặng, suy đa phủ tạng dẫn đến tử vong. + Cách phòng ngừa: Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân cho trẻ, tránh cho trẻ tiếp xúc với người mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh cúm, thường xuyên lau dọn nhà cửa, khi có dấu hiệu cúm thì nên đưa trẻ đến cơ sở y tế, tiêm phòng vaccine cúm hằng năm cho trẻ. 📌 Rôm sảy: Nguyên nhân gây rôm sảy là do các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn. Việc tắc nghẽn có thể do: các ống tuyến mồ hôi ở trẻ phát triển chưa hoàn chỉnh nên rất dễ khiến mồ hôi không có đường thoát ra ngoài. + Cách phòng ngừa: Cố gắng không để bé chạy chơi dưới trời nắng nóng, cho bé mặc quần áo bằng chất liệu thấm hút mồ hôi tốt và cha mẹ nên khuyến khích trẻ uống nhiều nước. 📌 Bệnh tiêu chảy: Virus là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên bệnh tiêu chảy ở trẻ em. Cùng với tình trạng phân lỏng hoặc chảy nước, các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày ruột do virus thường bao gồm nôn mửa, đau bụng, đau đầu và sốt. + Cách phòng ngừa: Cách phòng bệnh tốt nhất cho bé chính là luôn cẩn trọng với các món ăn về mùa hè của bé. Đảm bảo con được ăn chín, uống sôi, hạn chế ăn đồ đã để qua đêm hoặc để tủ lạnh nhiều ngày. 📌 Tay chân miệng: Tay chân miệng khác với một số loại bệnh như thủy đậu, sởi (đều cùng một họ vi rút gây bệnh) ở chỗ, dù bé đã từng bị một lần nhưng bé vẫn có khả năng sẽ bị tái phát. + Cách phòng ngừa: Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, hạn chế cho trẻ đến những nơi đông người khi có dịch bệnh. 📌 Ngộ độc thực phẩm: Trẻ bị ngộ độc thức ăn là hiện tượng trẻ ăn phải thức ăn bị ôi thiu, nhiễm độc, nhiễm vi sinh vật, nhiễm khuẩn và thực phẩm chứa độc tố. Ngoài ra, do hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu nên rất dễ bị ngộ độc. + Cách phòng ngừa: Cha mẹ cần cố gắng sử dụng các nguyên liệu tươi và sạch để chế biến đồ ăn cho trẻ. Ngoài ra nên kiểm tra kĩ lưỡng nguồn thức ăn mỗi khi cho trẻ ra ngoài ăn cùng gia đình.

🤫 Bí kíp chăm con để tránh xa 5 dịch bệnh nguy hiểm trong mùa hè này mẹ đã biết chưa?
34 Các câu trả lời

quá hữu ích đối vs mk