Muốn biết dấu hiệu bé sổ sữa là gì?

Mình ở Đức từ nhỏ, mới về VN làm việc và lấy chồng đượn hơn 1 năm. Con trai đầu lòng của mình bây giờ là được 1,5 tháng. Mẹ chồng qua chơi hay nhắc chịu khó ăn thì con bú mới sổ sữa được. Mình chưa nghe từ này bao giờ nên k hiểu sổ sữa ở trẻ sơ sinh là gì. Dấu hiệu bé sổ sữa ra sao? Nhờ các mom chỉ giúp. Đây là cơm cữ mẹ ck mình nấu cho ăn 😜

Muốn biết dấu hiệu bé sổ sữa là gì?
13 Các câu trả lời

Sổ sữa tức là con được bú no bú đủ sữa mẹ đấy chị. Bé nào hấp thụ tốt thì tăng cân nhanh và đều trong 6 tháng đầu, nhìn bụ bẫm, đáng yêu lắm nên các cụ hay gọi là trông sổ sữa. Ngoài cân nặng chị để ý sẽ thấy nếu bé sổ sữa sẽ ăn no, ngủ kĩ đúng giờ, đúng cữ:)), sáng dậy tỉnh táo, vui vẻ, 1 ngày tè ướt khoảng 5 cái tã, đi ngoài đều đặn

Sổ sữa tức là bé tăng cân nhanh từ sau khi sinh đến 6, 7 tháng, thường thì những bé bú mẹ sẽ sổ sữa nhìu hơn. Nên mẹ ck mom nói đúng đó, mom nên ăn nhìu chất dinh dưỡng để con hấp thu qa sữa mẹ. Bé sổ sữa tức là bé bú đủ, mom sẽ thấy sau khi bú xong tay con ko còn nắm chắt nữa mà ngực của mom của nhẹ hơn ko còn căng tức nữa.

Ở VN sổ sữa là cách ô bà chỉ mấy bé bụ bẫm, tăng cân đều í mom. Mỗi bé mỗi cơ địa, mỗi khả năng hấp thụ khác nhau, không phải bé nào cũng phải sổ sữa đâu ạ, chăm bé làm sao để con khoẻ mạnh cứng cáp là dc rồi. Mom cứ cho con bú sữa mẹ đều, ôm ấp con nhiều hơn sẽ giúp cho con khoẻ phat triển trí thông minh tốt hơn

Sổ sữa là bé bú mẹ sữa nhiều chất dinh dưỡng, bé hấp thu tốt cân nặng tăng đều nè mom

bé sổ sữa là bé hấp thu tốt,phát triễn cân nặng hơn bt,bụ bẫm hơn đó mom

bé sổ sữa là chỉ các em bé hấp thu tốt, tròn trịa dễ thương ak

sổ sữa là bé ú ú. bụ bẫm nè. nhin la mun cắn liền.

sổ sữa í nói những bé mụ mẫm í m

mình cũng không biết đẩy bài cho mom

Là bé béo tròn. Chân tay căng mọng