Cách giảm đau xau xương chậu sau sinh?

Mình đau 7 tiếng nở 4 phân, đã gây tê tuỷ sống, sau đó lại đẩy đi mổ,nay là 8 ngày rồi, đau muốn gãy cái lưng, đau hết lưng đau xuống 2 cái xương chậu, ko biết là do mới sinh thì từ từ hết hay do tác dụng phụ của gây tê tuỷ sống, có ai giống mình ko ạ. Mội người làm sao để hết đau vậy chỉ mình với? Nhiều lúc đau ko ngồi cho con bú nổi luôn

10 Các câu trả lời

Cảm giác này thật sự khó chịu mà nó đau rần rần chỉ muốn kéo căng ra cho đỡ mỏi ý. Như của mom ban đầu định sinh thường mở 4p rồi thì xương chậu cũng đã mở rộng rồi vùng xương và khớp xương mu cũng căng ra nên sinh xong các bộ phận này chưa theer hồi lại như trc dc tạo ra những cơn đau như vậy. Mới sinh thì mình chỉ giảm đau bằng cách tắm nc ấm hoặc chườm nóng xung quanh chỗ bị đau dc thôi, rồi tập dần các bài tập nhẹ nhàng để tăng sụ dẻo dai cho vùng xương chậu kiểu hít sâu thở nhẹ với học tư thế siết chặt cơ châu nữa

CTC của mom chỉ mở 4 phân nhưng quá trình đó xương chậu cũng đã mở rộng, vùng xương và khớp xương mu căng ra và giờ nó chưa giãn trở lại nên đau đó mom. Chưa kể nằm, ngồi sai tư thế khi đau đẻ, mấy cái viêm nhiễm khác cũng khiến đau xương chậu nè. Chứ gây tê tủy sống thì tác động lên phần lưng, phần xương sống thôi. Mom nghỉ ngơi nhiều hơn thì thời gian sẽ đỡ.

Mh giống bạn nha, mh có hỏi bsĩ thì bsĩ chỉ mh mỗi ngày nên tắm nước ấm, nếu đau quá thì lấy khăn thấm nước nóng r chườm vào sẽ giảm đau. Bây h ngta có bán cái nẹp hay đai quanh hong, bạn có thể sử dụng để kéo hai xương mu lại gần nhau, lúc đầu hơi đau vs khó chịu nhưng qen r thì giảm đau nhanh lắm bạn

do tác dụng phụ của thuốc gây tê nè m.ko hết đâu m.nhưng khoảng hơn 2 tuần sẽ đỡ.rồi vài tháng sẽ nhẹ nhưng trái gió trở trời lại thấy đau nhức xương sống

Mình cũng sinh mổ do xương chậu hẹp giống mom nè, từ từ sẽ đỡ chứ không hết đâu nè mom, mom cứ đi lại nhẹ nhàng, vận động sẽ đỡ á

mình cũng bị. chịu khó thôi m, sẽ đỡ từ từ, lâu lâu lại đau rồi đỡ chứ k hết m ơi

Mình sinh thường nên cũng k rõ. Nhưng mình thấy ai sinh mổ gây tê tủy sống cũng kêu đau nv

chườm ấm thôi m, từ từ sẽ đỡ matxa

chỉ còn cách massage thôi m ạ

mình sinh mổ.ko rõ nữa m nè