Cm bổ sung vitamin d cho trẻ bú mẹ ra sao?

Mình với mẹ đang tranh cãi vụ này. Mẹ thì kêu ẵm con ra phơi nắng mỗi sáng đi để có D cứng cáp, còn mình thì hom rồi coi livestream của 1 bs nữ nói là k nên phơi nắng thì nắng sáng k có tác dụng cung cấp D cho con. Bác kêu cho con uống giọt D bổ sung mỗi ngày ấy. nên m định để con đi khám sau sinh là hỏi bs vụ này luôn chứ k phơi nắng. Cm thì sao?

8 Các câu trả lời

Hồi ở viện là bsi đã kê D3 cho bé mh uống vào mỗi sáng, còn nhỏ thì uống ngày 3 giợt, đến khi 6 tháng hay 12 tháng lại tăng thêm. Tắm nắng cũn là 1 cách hấp thụ vitamin D tự nhiên tốt nhưng tùy vào thời điểm trong ngày. Nên tắm nắng trc 9g tối và 4g chiều, tránh lúc nắng gắt. Ko nhất thiết phải ngồi ngoài trời, nếu nhà mom có cửa sửa thì mh ngồi chỗ nắng gọi vào cũn đc nè

Tắm nắng đc mà mom, theo m đọc của TAP thì tắm nắng 10-10ph trước 8h sáng sẽ cung cấp cho cơ thể 90 - 95% vitamin D tự nhiên cho bé ấy. dạng thuốc nhỏ giọt chứa vitamin D thì giờ cũng phổ biến r mà mom đúng là dắt con đi bs rồi bs cho toa chứ k đc tự ý bổ sung nè, cháu mình cũng dùng vitamin D giọt bổ sung

dễ mà m.. m cứ bổ sung d3 cho con, sáng sớm ôm con ra phơi nắng 1 xíu cho bà vui, làm cho có lệ rồi đi vô..🤣🤣

Mom.làm cả 2 đều đc nè, còn Vitamin D thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem loại nào phù hợp vs bé nha

sáng m cho con phơi nắng và bổ sung vitamin d3 cho bé nữa nè

sáng m cho bé tắm nắng trước 8h sáng,bs d3 cho bé nhé

e thì vừa tắm nắng ,vừa bổ sung vitamin d3 luôn

kết hợp m nhé bsubg d3 và tắm nắng