Bà bầu bị nổi mẩn đỏ ngứa khắp người có ảnh hưởng đến em bé

Mình vốn dĩ có cơ địa bị dị ứng thời tiết sẵn rồi. Năm nào cũng bị 1 2 lần sưng hết mặt mũi lên rùi uống thuốc là khỏi. Giờ có thai đc 24w rùi. Cách đây 2 tuần mìn đi khám thai, hôm đấy trời khá nắng nóng ngồi chờ ở BV đông gần chết thế là về nhà bị nổi mụn mẩn ngứa khắp người, mắt thì sưng húp lên. Mình có tắm lá khế ngày 4-5 lần nhưng k ăn thua chỉ đỡ ngứa đc 1 chút sau tắm thôi, nhất là gần sáng ngứa k thể nào ngủ đc. Mình sợ quá đi khám ở Bv Da liễu bsi kê cho thuốc về tắm và bôi ngoài da, nhưnh toàn thuốc nhẹ an toàn cho bà bầu nên cũng k đỡ ngứa nhiều. Mình cũng xét nghiệm cả máu nữa cho an tâm là k bị ngứa do nóng gan hay ứ mật gì hết, chỉ là viêm da do kích ứng thui. Bsi kê cho 1 loại thuốc dị ứng Chlorpheniramine 4 mg, mình có đọc trên mạng thì thuốc này trong trường hợp cần thiết mới đc dùng cho thai phụ và nhất là 3 tháng đầu và cuối k đc dùng vì có ảnh hưởng đến e bé. Giờ mình uống đc 3 viên trong 3 ngày rồi mà mắt vẫn sưng như trước, tai cũng sưng đỏ lên. Có mẹ nào bị dị ứng như mình k vào chia sẻ chút kinh nghiệm ah? Mình có nên dùng thuốc tiếp k? thấy lo quá!

2 Các câu trả lời

chắc do thời tiết thôi mẹ. mẹ có thể xem xét vài ngày ko hết thì mẹ đi khám nhé

m tắm lá khế chua xem đỡ k