Tư vấn giúp mình cách chống trầm cảm sau sinh với ạ

Mình sinh được gần 6 tháng và đã đi làm lại. Thời gian gần đây áp lực công việc, gia đình và con cái khiến mình suy nghĩ tiêu cực và không kiềm chế được cảm xúc. Mình đã cố giải tỏa nhưng không thể được, khi con khóc mình như biến thành 1 con người khác, mình không muốn bế con mà cứ để con nằm khóc. Có phải mình đã bị trầm cảm sau sinh? Làm sao để giải tỏa ra hết đây các mom?

5 Các câu trả lời

Chị đã biết dc vậy thì mình điều chỉnh lại bản thân để kiểm soát cơn nóng giận, tránh làm tổn thương đến bé vì con có lỗi gì đâu. Cố gắng sắp xếp mọi thứ 1 cách hợp lý để cân bằng lại giữa công việc với gia đình, tâm sự, chia sẻ nhiều hơn với ck và ng thân trong nhà để đc hỗ trợ chứ đừng cố gồng g ánh mọi thứ. Chịu đựng, dồn nén đến 1 mức nào đó sẽ bùng nổ thì lại càng đẩy mọi thứ ra xa mình. Chị có thể học ngồi thiền hoặc nghe Phật Pháp để tĩnh tâm và tìm dc sự thư thái cho mình

Vì đi làm lại vừa lo cho con vừa lo công việc chu toàn nên mom bị căng thẳng đó. Mom cố gắng thả lỏng nha, tâm sự với ck để ck trông con giúp nè, với đừng yêu cầu cái gì cũng hoàn hảo, đừng ép mình phải là mẹ đảm. Có khi mệt mỏi thì cũng cần nghỉ ngơi hồi phục. Mom ráng dành tgian tập thể dục cho người đc vận động ra mồ hôi, quên đi mấy cái stress khi chăm con.

Ôi cái này nguy hỉm cho mom mà còn cho bé nữa đó, tốt nhất là mom nên tâm sự vs ck, để giải tỏa căng thẳng. Nếu gia đình ko đc thì mom nên dành thời gian riêng cho bản thân như tham gia vào các group mẹ bỉm hoặc các lớp tập yoga vừa tốt cho sức khỏe mà có khi tìm đc bạn mới nữa nha mom

mình thường đi tham gia các buổi thể thao của nhà.vì nhà mình cũng khá đông.nên hay thể dục thể thao. đá cầu.cầu lông.chủ yếu để giúp mình quên đi mệt mỏi trong cv thôi m.mình thỉnh thoảng cũng hay bị như m nè.nhưng bù lại chồng sẽ lo khi con khóc à

Mom nên chia sẻ với người thân trong gia đình, mom đi làm lại nên áp lực sẽ nhiều, mom có thể tập thể dục thể thao, yoga hoặc thiền để tâm trạng tốt hơn nè