sữa sau sinh

Mình sinh đc 7 ngày rồi nhưng sữa ít quá, bầu sữa to mà bé ti xíu đã hết đói khóc thương quá. Có chị nào kinh nghiệm cho sữa nhìu giúp em với. Em ko mua ngũ cốc lợi sữa nha vì ở nhà có rồi. Em cần kinh nghiệm thực tế dân gian

2 Các câu trả lời

Mom uống nhiều nước ấm, sữa tươi hoặc sữa ông thọ, kích sữa đều đặn 8 lần 1 ngày, 3h 1 lần, ko có cũng ráng kích, cho bé bú được thì tốt. Tháng trước mình có nguy cơ bị mất sữa khi ngực cứ mềm nhũn, nghĩ là ko có sữa, cứ để 12 tiếng mới thấy ngực căng mới cho con bú. Rồi sữa càng ngày càng ít đi, ko thấy dấu hiệu sữa về luôn. Mình vô tình đọc được chia sẻ của mom bạn nên áp dụng lại cách kích sữa đều đặn, may mắn là bé mình chịu bú mẹ nhiều, nên cũng tầm đúng giờ kích sữa thì cho con bú. Được vài hôm thì sữa về lại, tuy không nhiều (do mình đã ít sữa rồi) nhưng có sữa cho con bú là mừng rồi mom ạ, vẫn cho con bú thêm sữa ngoài nữa, mom thử kiên trì cho con bú, sữa sẽ ra nhiều hơn là ngồi vắt nhé

mình thấy các cụ nhà mình bảo uống nước lá đinh lăng cũng gọi sữa về đó bạn. Bạn thử xem sao