Sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra là tại sao

Mình sinh thường đc5 hôm rồi, ngực lúc nao cũng căng căng có chảy sữa ra cả 2 bên nữa nhưng vắt ra dc có 40-50ml, thấy bong bóng nổi bọt @@ 😔😔 Kiểu tia sữa bị rỗng. Nó chỉ chảy lúc đầu đc 1 ít. Sau lại ko có lạ lắm. Con tuti không đủ no thương quá ạ. Ăn chân giò đu đủ, bò .... Mà vẫn không ăn thua gì 😔😔😔

Sữa chảy ướt áo nhưng vắt không ra là tại sao
6 Các câu trả lời

Vụ chảy sữa là do căng sữa nhiều, hormone oxytocin kích hoạt các tế bào cơ trong vú để vắt sữa ra. Mom đừng dùng máy hút nữa mà massage ngực đi cho ống dẫn sữa nở ra chứ k là nó cứ tắt lại k ra sữa. Nhớ rửa tay sạch sẽ với xà phòng. Massage nhẹ nhàng với khăn nhúng nước ấm theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ. Mỗi ngày massge ngực 2 lần và mỗi lần ít nhất 10 phút.

M nghĩ do căng sữa quá nên sữa tự rỉ ra á mom. Thường trẻ ss chỉ ngủ 2,3 tiếng là sẽ dậy ăn nên Mom cần duy trì cho bé bú txuyen, đúng cữ và bú đều cả 2 bên, để quá lâu giữa các cữ là sữa sẽ bị tràn ra vậy. mà cho ti trực tiếp chứ đừng vắt nữa, lực hút của máy làm tia sữa bị nhỏ đi thì sữa k thể chảy ra thành dòng liên tục dc

nếu căng tức là bị tắc tia sữa, m chườm nóng, matxa và dùng máy hút mạnh hoặc cho bú nhiều nhé

mom uống nhiều nước ấm sữa ấm , tinh thần thoải mái nghỉ ngơi nhiều

Trc mình ko có sữa lun nên mình ko rõ vấn đề này, đẩy bài cho Mom

m vắt bằng gì á m..