Bé bị nhát do ở nhà từ dịch bệnh

Mình sinh bé vào giai đoạn dịch đang bùng đợt 1 vừa sinh xong phải ở nhà. Gia đình lại neo người chỉ có 2 mẹ con quanh quẩn; Và rồi dịch lại tiếp tục bùng đợt 2 bé 14 m mà hết hơn 6m nay ở nhà ko tiếp xúc ai; Bé quá bám mẹ và nhút nhát. Các mẹ khắc phục như thế nào trong dịch có thể chia sẻ giúp mình được không??? #Xinykien #xin_kinh_nghiệm #COVID_19

Bé bị nhát do ở nhà từ dịch bệnh
14 Các câu trả lời

mh hát, nhún nhảy và gợi ý con hát, trò chuyện ở bất kỳ đâu với bất kỳ ai, chú ý giữ an toàn là dc. Nhiều khi gọi tên đồ vật thành anh, chị : anh xe máy, chị xe đạp, bạn gà, anh ngỗng, chú chó.... Dạy con tự tin từ cái nhỏ nhất, kiên trì là ổn thôi m

cái đó k cần lo m ak, khi bth trở lại, bé đc tx nhiều hơn sẽ ok, đừng áp đặt cho bé như v, cái j cũng từ từ, k thể nào ở nhà 6m rồi đùng cái ra xh bắt bé phải hòa đồng liền, cái gì cũng cần time

Mom cho bé nghe nhạc thiếu nhi, nói chuyện với con, nếu có thể thì cho bé đi dạo quanh quanh để bé quen với môi trường, người thì tiếp xúc có khoảng cách là được nè mom

giờ mom chơi với bé nhiều vào, làm nhiều kiểu trò chơi cho bé khi nào đỡ dịch đi ra ngoài được , thì cho bé chơi với các bé nhiều hơn

cùng bé đọc tr cho bé nghe nhạc xem phim hoạt hình mang tính giáo dục gọi cho ông bà ba a c cô chú bác .... cho bé call video ns ch ...

dịch quá khó lắm.. phải cho bé tiếp xúc nhiều ng mới cải thiện.. mà dịch cho bé ra ngoài nhiều cũng sợ..

3y ago

Sợ lắm mom đủ chủng covid cũng ko biết sao nữa

m đọc chuyện đọc thơ cho bé nghe thi thoảng bật cho bé nghe những bài hát thiếu nhi nữa

Sợ quá. Bé mình sinh xong tờis giờ trưf đi chích ngừa thì ko đc ra khỏi nhà lun huhu

mom cho bé ra trường mẫu giáo,ở đó có trẻ con bé sẽ nhanh hoà đồng hơn mom ạ

3y ago

cho bé coi các chương trình thiếu nhi mom ạ

giống bé e thấy người lạ là sợ