Bổ sung Canxi đúng cách, đúng thời điểm.

Mình mới xem 1 đoạn trích từ ANTV. Rất đau lòng các Mom à, Mẹ thai 3 tháng đầu bổ sung canxi sai cách, làm dư canxi trong cơ thể khiến bé sinh ra bị dị tật "Bại não đó hộp sọ liệt sớm dẫn tới tình trạng não không có không gian phát triển". Tóm tắt: Nguyên nhân là mẹ bé bổ sung quá nhiều canxi và vitamin D trong thời điểm 3 THÁNG ĐẦU THAI KỲ. Do Mẹ lo lắng thái quá mà bổ sung vi chất. Mỗi ngày chị Huyền bổ sung từ 1-2 viên canxi tổng hợp tương đương với 600-1200 malignant canxi. Ngoài ra chị còn bổ sung canxi từ thực phẩm. Chị chia sẻ:" Bé đầu tiên mình cũng đủ canxi nên 3 tháng đầu mình không bổ sung canxi, bé thứ 2 thì tuổi của mình cũng 34-35 cũng ngây cái đoạn nó thiếu rồi, ngây khi có bầu mình đã bổ sung ngây canxi. Những sp mình sd thì cũng 1 phần tư vấn của bác sĩ và 1 phần của bạn bè. Những sp thông dụng trên thị trường và được nhiều người sd". Theo bs:" Canxi giúp quá trình tạo xương, để tạo cơ thể em bé và bà mẹ bình y nếu mẹ ăn không đủ canxi. Nguồn: fb Sống Chất ngày 17/6

Bổ sung Canxi đúng cách, đúng thời điểm.
6 Các câu trả lời

cứ hỏi ý kiến bs, có trải qua xét nghiệm rồi mới dùng, xảy 1 ly đi ngàn dặm, ko ai biết trc đc 1 giây sau sẽ xảy ra chuyện gì.

cả thai kỳ chả uống 1 viên canxi, sắt hay axit folic j hết. Chỉ có ăn uống thôi 🙃 mị ko hạp với mấy loại thuốc bổ

👍 đúng vậy nhiều người vẫn nghĩ là thừa hơn thiếu mà không biết rằng thừa cũng nguy hiểm ngang ngửa 😔

5y ago

Mình nhìn bé trong clip mà xót lắm.

đúng rồi, thóp liền quá sớm cũng ko tốt chút nào luôn

Mình chỉ bs theo chỉ định của bsi thôi

đúng đó. k nên lạm dụng