help me

Mình mới sinh bé được 1w mà chỗ vết khâu tầng sinh môn bị bục chỉ hở ra 1 lỗ nhỏ . Các m biết thuốc bôi hay lm cách nào cho nó nhanh lièn lại k ạ

28 Các câu trả lời

mỗi ngày vệ sinh 2 lần bằng thuốc tím. chuẩn bị một chai nước sôi để nguội pha vào ít thuốc tím cứ mỗi lần đi vệ sinh mom dùng nước này với cái khăn mềm lau chùi sạch sẽ. hồi mình có dùng 1 típ geo nghệ trị sẹo mà nó cũng mau làm lành vết thương nữa. mom nói người nhà ra tiệm thuốc lớn hỏi thử, mình quên tên típ thuốc mất rồi

4y ago

Mình thì bục ra hết luôn, mà bs ko cho khâu. H uống kháng sinh vs vệ sinh vễt hở.

k khâu lại đc đâu.bsi bảo lúc vừa để xong khâu luôn thì đc chứ giờ k ăn thua, da khó lành hơn.mjk đẻ 2 đứa đều bị rách vết khâu.giờ toang toác cũng phải chịu.chả làm j đc.hàng ngày lấy bông nhỏ thấm thuốc tím providon vào vết khâu.vệ sinh sạch sẽ thôi bạn

Mình cũng hở ra 1 lỗ nhỏ nè. Mỗi khi đi vệ sinh xong, mom dội sơ bằng nc muối sinh lý pha vs Povidon nhé. Rồi thấm khô đi là ok. Đảm bảo vết thương ko nhiễm khuẩn nè

Rửa sạch vết thương hở bằng nước muối sinh lý. Sau đó sát khuẩn bằng bovidone mom nhé. Ngày vệ sinh 2-3 lần nhé.

mình cũng sinh bé dc 1w, chiếu tia cho nhanh khô r, mà 2 hnay đi vs có xả nc cùng mà thấy rát, k biết có phải bị hở k

bạn đến bvien chỗ bsi may cho bạn thử, đợt bạn mình cũng bị là bsi dùng lazer luôn á, vì bị dị ứng với chỉ

nghệ tươi với phèn chua mài nhiễn ra thoa vô chỗ bức chỉ 3.4 ngày nó sẽ khít lại tôi đa dùng qua

Mình cũng bị. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là k vấn đề j đâu. Vết khâu sẽ tự lành

Vệ sinh nước lá chè sau đó thấm khô bằng cồn đỏ. Kháng khuẩn tốt mà nhanh lành

Vệ sinh vết thương bằng nc ấm và bôi povidine nha mom. Mình 8 9 ngày là nó lành lun r nè.