sữa

Mình mới tập đầu ,mà bầu thì phải uống sữa bầu, thuốc sắt, nọ kia, vậy mà từ lúc bầu cho đến jo là 6th mà ba của đứa trẻ kêu là tốn nọ kia. Vậy các mon nghĩ sao ạ? Suy cho cùng mk ăn uống đâu fai cho mk đâu chứ, thực hư.... hic

54 Các câu trả lời

"Ba lúc nào cũng thương con vô bờ bến." Có thể là vì kinh tế gia đình gặp 1 chút khó khăn, công việc bận rộn, làm việc căng thẳng mệt mỏi. Vì thế đã làm cho ck bạn thiếu tự tin về khả năng của mình. Nghi ngờ bản thân, ko biết có nuôi được cả nhà ko? Nên mới buộc miệng nói ra những câu nói như vậy. Thực chất để tìm sự an ủi về mặt tinh thần, sự ghi nhận vất vả từ phía bạn. Hơi tủi thân cho mẹ bầu 1 xíu, nhưng nghĩ đi cũng nghĩ lại cả 2 đều vất vả. Thay vì trách móc, bạn thử động viên, quan tâm, hỏi han, tiếp thêm thật nhiều động lực và khẳng định rằng a sẽ có thể lo cho cả gia đình. Mình tin là vck bạn sẽ thật hạnh phúc vs 1 đứa bé kháu khỉnh. Chúc mẹ và bé luôn khoẻ. Gia đình hoà thuận nha.

Vk,ck mình hiến muộn rất khó có con phải làm thụ tinh ống nghiệm hai lần mới đậu.đả tốn hết hơn hai trăm triệu.ko đủ chi phí phải vay mượn khắp nơi.bây giờ vck mình nợ nần chồng chất ấy thế mà ck mình cũng lo cho mẹ con mình đầy đủ.ai nói cái gi tốt cho mẹ con mình là ổng mua liền ko kể là bao nhiêu tiền.nhiều lúc mình tiếc tiền ko giám ăn hay góp ý với ổng cố gắng tiết kiệm để trả bớt nợ đi,mà ồng bảo rằng chỉ cần mẹ con mình khỏe mạnh là ok rồi.tiền ko thành vấn đề,nợ nần có thể trả sau.nghe mà thương ổng nghê vì từ ngày có baby đến giờ là mình nghỉ hẳn ở nhà ko làm được gi hêt.

Tốt nhất là các mom nên bàn bạc trước khi qđ có con để có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính và tinh thần. Như mình có bầu đi khám hằng tháng, siêu âm, sàng lọc, tiêm ngừa, bổ sung dinh dưỡng,...mình khám ở Từ Dũ gói VIP mỗi lần gần 2 triệu, chưa tính tiền xét nghiệm thêm nữa. Mình thuộc nhóm máu hiếm nên tiêm ngừa hơn 10 triệu nữa. Sinh con là cả quá trình, mẹ khỏe thì con mới khỏe. Đứa trẻ có nền tảng sk tốt từ bụng mẹ sau này sẽ đỡ lo hơn.

Mình cũng tập đầu. Hoa quả mỗi tháng cũng mất khoảng triệu rưỡi. Sữa bầu cung mỗi tháng khoảng 350k đến 400k. Chưa kể kẹo bánh ăn lúc rảnh rỗi và sữa tươi không đường. Sắt mấy tháng cuối mình phải uống 2 viên 1 ngày nên cũng khoảng 300k tiền sắt, canxi khoảng 150k đến 200k. Ck bạn bây giờ k nghĩ đến sực khỏe của vợ con mà đã lo tốn này nọ thì đến khi sinh con ra tốn hơn thì chắc cãi nhau cả ngày mất

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh..mình thì lại khác m..ck mình bảo mua cái gì vk cần cũng mua nhưng phải nhắc mới mua..còn mẹ ck lại ngược lại cứ k gặp thì thôi chứ đã gặp là lại hỏi uống sữa bầu loại gì, uống cái gì..đến mức đồ bầu mình đi làm cũng mẹ ck mua mang qua...cố lên m..nghĩ cho con để rág mà bồi dưỡng sức khỏe

Nếu không dùng thêm sắt. Canxi thì con sẽ thiếu chất. Và sẽ chuyển canxi trong ng mẹ sang con. Nếu không dùng thuốc về sau người chịu đau nhức là b chứ đâu phải ck b nên họ đau quan tâm. Cứ hỏi thẳng một câu là cần con hay không. Giờ thuốc men đã v. Tới mua đồ dự sanh và tiền sanh đẻ nuôi con chất người chịu cực khổ là mom nữa rồi.

Trời mới tốn tháng vài trăm tiền thuốc mà tiếc rồi sau này đủ thứ tiền hết còn cỡ nào nữa. Làm Cha gì kì vậy. Ck mình ý là ổng k ở nhà nhiều nhưng gọi về là dặn uống thuốc uống sữa, muốn ăn gì thì ăn mắc tiền bao nhiêu cũng dc. Đi đâu nghe mấy bà mấy chị nói ăn cái đó tốt là mua về bắt ăn. Nghe ck m mà sôi gan thiệt.

Đừng buồn nha! Hãy nghĩ lạc quan lên nè! Như mình mấy bạn đồng nghiệp cứ khoe, bầu là chồng đưa đón hết. Mình tự phóng xe đi về. Mình đi làm tự lo thuốc thang, trái cây, ăn uống... Đi khám phần lớn là tự đi cả. May mà còn có công việc, lấy cv làm niềm vui thôi.

Mình tự túc là hp m à.Có thể 1 phần vì kinh tế.cũng có thể ck m kb thôi.nên m cứ cố ăn uống những gì tốt nhất cho con trong phạm vi mình có thể.như t đây sắt. Can xi......cả khám siêu âm toàn 1 mình hết .Có ck đấy nhưng k có kt nên mình đl bao nhiêu lo cho mc hết

Ck bạn ngộ nhỉ? Mình cũng tập đầu mới đưa ck mình đọc tus của bạn ổng đã rất khó chịu vì ck bạn mình xloi nha 😅...ck mình thì mua tất cả mọi thứ cho mình ko thiếu cái gì uống sắt ra sao canxi giờ nào cũng hỏi bsi đầy đủ vì mình trùm mau quên 😂...