Làm sao giữ an toàn cho bé khi tiếp xúc chó mèo

Mình muốn xin ý kiến của các mẹ có nuôi chó hay mèo trong nhà từ lúc bé sơ sinh đến lớn có ổn không ạ ? Nhà mình ở thành phố nên mèo hoàn toàn ở trong nhà thôi ạ. Nếu vệ sinh tốt lông mèo và chỗ ị cho mèo thì có ổn không hả mọi người ? Có an toàn gì cần chú ý nếu nhà có em bé nhỏ và nuôi chó mèo k các mẹ chỉ mình với

7 Các câu trả lời

Em bé tiếp xúc với vật nuôi thì sẽ dạy cho con đc nhiều điều tốt lắm mom, mình fl chị Giang Ơi nhà có cả chó và mèo, thấy thương ghê. Mình đọc sách thì abcs sĩ dặn nếu nuôi thì phải giữ vật nuôi sạch sẽ và khám thú y thường xuyên để ngăn ngừa bé nhiễm các bệnh giun sán do ký sinh trùng hay các bệnh khác như hen suyễn, dị ứng… Bởi vậy bạn cần xử lý tốt, tiêm ngừa đầy đủ, dọn vệ sinh sạch sẽ là được bạn nhé, trẻ nhỏ k nên kỹ quá, phải cho tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau mới sinh ra được đề kháng phòng ngừa bệnh tật, bác sĩ của con mik nói vậy

Mh nuôi chó từ đó đến giờ, cả nhà mh đều thương nó, nó cũng mến tay mến chân mh lắm. Mà từ lúc bụng mh to ra, làm như nó biết hay s nên mỗi lần mh về nó ko còn chạy lại quấn chân mh nữa, chắc nó sợ mh té. Chó nhà mh tắm rửa sạch sẽ, định kì mh đều cho nó đi kiểm tra. Đến khi sinh bé, để bé chơi an toàn với vật nuôi mh cho cả 2 tiếp xúc vs nhau từ từ, ko vồ vập vì khiến bé sợ. Phòng ngủ của con mỗi ngày mh đều dọn sạch, hút lông, hút bụi

lông nó rụng dính vào con thì k tốt đâu mom,nếu Chó mèo sạch sẽ ít rụng lông.đừng cho nó lại gần con.nhà mình có con chó mẹ Ck nuôi,Mình đuổi hẳn nó ra ngoài sân nằm.Nó cũng k dám vào nhà nữa

Nếu bé k bị dị ứng với lông mèo hoặc con vật đó k có lay bệnh chuyền nhiễm thì dc nha mom. Chú ý giữ gìn sạch sẽ cho bé khi bé tiếp xúc với các con vật

mình thì ko dám cho con tiếp xúc sợ lông lá bay trong không khí rồi con hít phải

sợ lông lá rụng lã chã rồi con nó hít phải thôi mom

k kỹ bé dễ bị viêm da tiếp xúc ý m..