góc tâm sự

Mình lần đầu làm Mẹ tuy chưa có kinh nghiệm nhưng mình vẫn tìm hiểu thật kỹ cái j tốt cho con và cái j ko tốt cho con và biết nhu cầu của con mình là ntn. Cứ mỗi lần bé mình nhu cầu sinh lý nó thay đổi là cứ y như rằng tại mẹ như này như kia thì con mới như vậy. Ví dụ: mình cho con bú bình và bú mẹ song song từ nhỏ tự dưng có hôm bé chỉ đòi bú mẹ và bỏ hẳn bú bình thì mọi người lại đổ lỗi cho mình là tại mình tập cho bé bú mẹ riết quen nên nó vậy. Chỉ có mẹ ruột là ủng hộ mình cho con bú mẹ , bà nói " cứ chịu khó cho bé bú mẹ để kích sữa nhiều ko j tốt bằng sữa mẹ cả" . Mình chỉ nghĩ "Ơ hay con bú mẹ là ko đúng à, là phản khoa học à, bản năng của bé là tự tìm vú mẹ cơ mà tại sao lại có những người thích nuôi con bằng mồm hộ thế nhợ " . Rất rất nhiều lần cứ nói thẳng với mình là " Đừng cho bé bú mẹ nữa nó quen nó bám là k đi đâu đc đấy" hay " tại chị tập cho nó quen bú mẹ nên nó k chịu bú bình đấy" hay " nó khóc thì cứ để nó khóc khi nào nó đói nó sẽ tự bú bình " bla bla bla. Còn những chuyện vặt vãnh khác nữa mình cứ nghe những lời nhắc nhở riết cảm thấy mình như kẻ vô dụng, ko biết nuôi con . Thật sự mình stress lắm luôn ý

2 Các câu trả lời

Không cần để ý lời nói của người khác quá đâu M. Nếu Mom tin và đã tìm hiểu kỹ những gì tốt nhất cho con và làm rồi thì không có gì phải lo lắng hay suy nghĩ nữa. Vì mình nghĩ rằng không ai có thể chăm sóc một đứa bé tốt hơn mẹ của nó nếu người mẹ đó thực sự yêu thương con của mình. Việc tập bé bú bình sẽ tốt cho Mom và bé khi Mom đi làm thôi. Còn lại bú mẹ trực tiếp vẫn là tốt nhất Mom nhé.

chỉ cần đúng và tốt cho con họ nói j kệ đi m Em đang tham gia cuộc thi #TAPdoraemon M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/1080296?d=android&ct=b&share=true