Bị thai lưu có ra máu không

Mình hoang mang quá mấy mom ơi, mình đang có thai bé đầu được 25 tuần. Cách đây 2 tuần là e bé bắt đầu đạp, m cũng học cách đếm thai máy 3 lần sau các bữa ăn thì thấy con đạp đều đặn. mà sao 2 hôm nay k bé chỉ đạp 1-2 lần cả ngày chứ k đều như trước. mình vẫn ăn uống bt, chỉ có bụng thì âm ỉ đau đau như hồi đó tới tháng. k biết có bị lưu thai hay dọa sảy gì k hic mà m k thấy ra máu bất thường hay dịch gì kì lạ hết.

3 Các câu trả lời

Thai lưu sẽ có ra máu mom ơi, Bác sĩ sản nói là sau khi thai lưu 1 thời gian thì mẹ bầu sẽ thấy các triệu chứng như ra huyết, đau bụng vùng dưới rốn. Khi đi khám thì bác sĩ sẽ thấy tử cung nhỏ dần không tương xứng với tuổi thai và tim thai k còn. Thường nếu đếm cử động thai mà sau 4 giờ k có quá 10 cử động thì đi khám ngay mom ơi vì đó là dấu hiệu bất thường, để lâu nguy hiểm

Thai lưu có ra máu chị ơi, nhưng nếu mà đã ra máu rồi thì nguy hiểm lắm đó, k còn nhiều cơ hội để giữ bé nữa. Chị thử vỗ nhẹ vào thành bụng, uống nc lạnh, chiếu đèn vào bụng xem bé có cựa quậy gì k. Nếu con k phản ứng lại hoặc cử động thai yếu hơn so với trc thì mình phải vào viện luôn để ktra xem con có gặp vde gì k còn xử lý kịp thời. Mong bé an toàn chị nha

Theo mh đọc trên TAP thì từ tuần 20 trở đi nếu mẹ thấy thai ko đạp nữa, bụng không lớn mà nhỏ dần đi, ra máu đen âm đạo, bầu ngực có thể tiết sữa non, đau bụng vùng dưới rốn...và các triệu chứng bất thường khác thì nên đi bệnh viện liền đó mom. Thường thì dấu hiệu sớm nhất của thai lưu là ra máu nhưng nếu mom thấy em bé ít đạp thì nên đi khám đi mom