Nguyên nhân thai nhi không quay đầu? Lsao để bé quay đầu v ạ?

Mình hiện tại đang tuần thứ 38.. vừa rồi đi khám thì thai vẫn ngôi mông, chưa quay đầu…e ko biết tsao bé vẫn chưa chịu quay đầu? có cách nào để đến ngày sinh mà thai quay đầu không?? Chỉ em với ạ??? Em sinh con so, liệu có còn quay đc nữa không hay phải mổ ạ, e ko muốn ăn dao?? Chính xác hiện tại là tròn 37w.. giờ đang chuyển sang tuần 38... em lo quá ạ,. #xinykiencacmom

6 Các câu trả lời

Như mom tập đầu thì cthe loại trừ đa thai hoặc tiền sử sinh non, nếu nhau tiền đạo hoặc tử cung dị dạng thì chắc bsi cũng nói rồi, còn lại cthe là thiếu ối nên ebe khó quay đầu, dư ối thì lại xoay đi xoay lại k cố định. Mom nên hỏi kĩ bsi ng,nhân cụ thể và thử áp dụng cách kích thích bé xoay đầu như đi bộ, áp tai nghe phía bụng dưới để bé dịch chuyển xuống. Lúc sinh vẫn ngôi ngc thì nên mổ cho an toàn

Cái này có thể do mẹ ít ối hoặc nhìu ối quá khiến bé ko qay đầu đc. Mom theo dõi thêm thôi, chịu khó đi bộ nhẹ nhàng và áp dụng 1 số bài tập hỗ trợ xoay ngôi trên mạng đó mom. Tất nhiên tỉ lệ xoay ngôi ở tuần thai này thấp. Nhưng nếu mom muốn sinh thường đến khi chuyển dạ bác sĩ vẫn có cách để xoay bé xuống á mom. Nhưng nắn sẽ hơi đau tí

Mom hỏi ý kiến Bác sĩ xem ntn, chứ giờ mỗi bé mỗi khác Mom. Bác sĩ khám sẽ bit tình trạng cụ thể của Mom mà cho giải pháp

cũng hơi khó vì là những tuần cuối r,cứ thoải mái lên mom biết đâu bé lại quay đầu luôn,chúc mom thuận lợi

tầm này khả năng cao là phải mổ rồi m ạ..

đẩy bài cho mom nhé.