Nhờ tư vấn về trẻ 15 tháng có dấu hiệu trầm cảm tự kỉ

Mình có vấn đề nhờ ae tư vấn giúp mình ạ! Mình có con gái 15 tháng tuổi. Cháu khoẻ mạnh về thể chất nhưng khá ngang bướng, hay khóc đòi và không để ý hay giao tiếp với mọi người xung quanh. Kể cả ba mẹ, mỗi lần gọi như gọi đò nhưng tuyệt nhiên vẫn bị bơ. Mình cũng tìm hiểu và cảm thấy cháu có biểu hiện của trầm cảm tự kỉ. Mình đã cắt không cho xem hoạt hình TV, ĐT. Dành nhiều thời gian chơi,chăm sóc cháu hơn nhưng tình hình ko mấy khả quan. Nhưng mỗi lần ăn lại khóc và ko chịu ăn ( trước đây mẹ cháu mỗi lần cho cháu ăn lại bật hoạt hình cho cháu xem để cháu ăn). Mình lo lắng nhưng c vì đang trong mùa dịch và hạn chế đi lại nơi đông ng nên mình cũng chưa đưa bé đi khám được. Mong mọi người tư vấn giúp ạ!

Nhờ tư vấn về trẻ 15 tháng có dấu hiệu trầm cảm tự kỉ
19 Các câu trả lời

Như m viết thì 15th vẫn còn kịp và chưa hẳn là bị tự kỷ , nguyên nhân chủ yếu là do ba mẹ ít trò chuỵen và chơi với con. Con mình 18th biểu hiện giốg vậy . Và mình đưa bé đi BV quốc tế khám Bs trị liệu. Từ bây giờ mọi ng trog gia đìh phải cùng ăn cùng chơi với con, tập cho con nói. Nhất là phải rất kiên nhẫn. Vì mùa dịch ko đưa bé đi nhà trẻ dc chứ đi mầm non tìh hình sẽ đc cải thiện

Trước đây m cũng như b. M khuyên bạn: - cho con đi khám, khi có thể. Bs sẽ dạy bạn thêm nhiều cách để jup bạn dạy con - thật kiên trì: đừng quát mắng con nhiều, chơi với con, lên mạng đọc thêm tài liệu. - khi hết dịch b nên cho con đi nhiều, nói chuyện nhiều với con... - hạn chế vc để mặc con với tivi, đt Mong bạn cố gắng, mong con sẽ được mẹ tận dụng giai đoạn vàng này.

Nếu bé có dấu hiệu không giao tiếp mắt, gọi không quay đầu là một trong những dấu hiệu của bệnh tự kỷ ( cũng không thể khẳng định 100% là tự kỷ) trước tiên thì gia đình nên giao tiếp với bé nhiều hơn và nên cho bé đi khám chuyên khoa để được can thiệp sớm nhất có thể ( time trước 3 tuổi là khoảng time vàng để can thiệp)

đây chưa hẳn là dấu hiệu tự kỉ m nhé, cứ tiếp tục kiên trì ko cho xem ti vi, điện thoại nhé. Vì khi xem, con sẽ tiếp nhận thụ động, não bộ sẽ hoạt động chậm lại .Đây có thể chỉ là di chứng của việc xem tivi, đt nhiều thôi

Cần phải có thời gian b ạ, vì cho bé vừa xem vừa ăn quá lâu nên hình thành thói quen, giờ k được xem nữa nên bé phản ứng như vậy thôi,cố gắng kiên trì , hoặc cho bé ăn cùng gia đình

Trước mắt mẹ cứ chơi, trò chuyện cùng con ban nhé. Mẹ cũng nên cho con đi khán chuyên khoa, để được can thiệp sớm sẽ đạt hiệu quả hơn.

Mình nghĩ bạn nên tập gần gũi con bằng con tâm sự thỏ thẻ với bé Cái này cần phải có thời gian bạn nhé

tiếp tục giao tiếp với bé nhiều hơn nha mom. vui chơi với bé nhìu hơn nữa ạ

Giống thằng cháu mình r...cha mẹ từ nhỏ cho coi tv, đt jo y chag con m....

Cố lên, rồi bé sẽ thích nghi dần thôi