Niềm vui nhỏ khi làm mẹ

Mình có bé trai gần 3 tuổi. Và mình rất buồn khi tuổi này con không phân biệt được màu sắc, con vật,… ti tỉ thứ mà anh 2 tuổi đó đã biết vanh vách cả tiếng việt lẫn tiếng anh. Và rồi dần dần mình phát hiện ra những thứ mình dạy, mình nói với con mỗi ngày con đều nhớ… Tự nhiên 1 ngày con nói được tất cả các màu sắc, biết được các con vật, con biết ti tỉ thứ xung quanh… và dần dần con thích học, thích khám phá. Trước đó thật sự mẹ rất lo lắng sợ con chậm phát triển chậm tư duy. Nhưng mẹ đã sai… tại mẹ so sánh và kỳ vọng quá nhiều nên mới như vậy. Mỗi đứa trẻ sẽ phát triển theo hướng riêng và sớm hay muộn mà thôi. Mình nghiệm ra 1 điều: “Với con đừng nên quá vội”

4 Các câu trả lời

đấy là con p chậm nói đơn thuần thôi thì k đáng lo như p nói còn chậm nói phổ tự kỉ thì k đi khám k can thiệp thì đến 3_4 tuổi con p cũng chưa chắc có thể nói nhận thức đc thời kì 18 tháng trở đi con chưa biết nói phải theo dõi gọi con có phản ứng quay lại k biết chỉ tay chưa, có ăn vạ chạy nhảy k biết điểm dừng k đi nhón chân k nếu có thì phải đi khám

Cảm ơn mom đã chia sẻ. Một Kinh nghiệm quí báu vì mình cũng sắp sinh con

đúng rồi mom, mỗi bé sẽ phát triển khác nhau

chuẩn luôn m