Vấn đề đi làm sớm

Mình biết là tội con, nhưng vì thương con thương chồng nên mình mới làm như vậy. Ba mẹ mình ko có tiền nhiều, đồng ý chăm con giùm thì đối với mình đã là khoản giúp đỡ lớn nhất rồi. Có rất nhiều việc cần phải chi trả, mình đi làm vừa phụ được chồng vừa lo được con, lại có thể hàng tháng đưa ba mẹ mình được khoản tiền nữa, vì thế mình mới đưa ra quyết định như thế này. Hiện tại cũng có rất nhiều mom vì áp lực kinh tế, vì luôn bị nhà chồng gán danh kẻ ăn bám, hoặc chỉ ở hoài trong nhà nên stress các thứ, hơn hết nữa có lẽ vì cảm thấy tự làm ra tiền sẽ cảm thấy an toàn hơn nên mới đi làm sớm. Thương con ai cũng biết thương, cơ mà mỗi nhà mỗi cảnh thật sự khó nói hết. Mình luôn cảm thấy tình yêu thương, sự dạy dỗ của cha mẹ chính là nền móng cho sự phát triển của con. Nhưng tiền bạc lại là nền tảng hỗ trợ song song cho cái nền móng ấy. Có mom nào đi làm sớm không ạ?

11 Các câu trả lời

Đồng quan điểm với mom. Mình cũng đi làm khi con mới 5 tháng. Thương con thì ai cũng thương nhưng ko ai nghĩ và thương cho mình cả. Lúc nào cũng muốn ng vợ,ng mẹ phải đảm đương việc đi làm kiếm tiền,nội trợ và con cái. Trong khi đàn ông thì chỉ phải đi làm,lúc nào cũng nói ở nhà chăm con vs việc nhà thì có gì mà cực,đi làm kiếm tiền mới mệt. Về thì hỏi ở nhà làm j mà ko ăn uống,ko dọn dẹp. Ăn cơm hay đi ngủ hay dỗ con thì cũng vợ làm. Ck đi làm mệt r nên cần nghỉ ngơi. Bình đẳng ở đâu? Đụng tới thì nói việc chăm con,nhà cửa,bếp núc thì ko khéo bằng phụ nữ. Nhưng nhà thì ở chung,con là con chung,hôn nhân phải là sự đóng góp chia sẻ từ 2 phía. Ai cũng có vai trò của mình nên đừng nói ai ăn bám hay vô dụng. Biết nghĩ cho nhau,cho gđ nhỏ của mình thì sẽ tự nguyện san sẻ vs nhau.

3y ago

đàn ông nói họ làm đại sự, còn việc nhà là tiểu sự, là chuyện nhỏ 🙃 cho mấy cha chăm con trong 24 tiếng đồng hồ là khóc tiếng mán liền.

Đây là vấn đề chung của các mẹ bỉm á mom đi làm sớm thì thương con còn nhỏ mà k đi làm thì k có kinh tế của bản thân r còn bị nói nặng nói nhẹ nữa. E nè ở nhà từ lúc mới bầu tới giờ Bé Chanh cũng đc 9tháng r mà chưa đi làm đây ck e k nói gì hết chỉ nói khi nào e muốn đi làm thì đi thôi ai soi mói e tức e ở nhà chăm con luôn 😂

đa phần toàn t 5m là phải xa con r. e cũng đag đếm từng ngày 1 đây. săp phải đi kiem tien r m ạ. đag o với con wuen hik m ơi m like ủng hộ con với ạ 😘https://community.theasianparent.com/booth/1209208?d=android&ct=b&share=true 😘https://community.theasianparent.com/booth/1209199?d=android&ct=b&share=true 😘https://community.theasianparent.com/booth/1209190?d=android&ct=b&share=true

vấn đề không của riêng ai mom ah. Mình cũng vậy đây, ban đầu muốn ở nhà chăm con để con có thể phát triển tốt nhất nhưng đường còn dài, còn nhiều thứ phải lo mà không có tiền không giải quyết được. Có khi vc lại lục đục, người nói vào nói ra có khi tệ hại hơn.

3y ago

dạ em cám on m

cố lên thôi m oi Phiền m vào link cho bé xin 1 ❤ vợi ạ. Cám ơn m nhiều lắm 😗 1. https://community.theasianparent.com/booth/1209449?d=android&ct=b&share=true 2. https://community.theasianparent.com/booth/1209426?d=android&ct=b&share=true

Cuộc sống mỗi người mỗi hoàn cảnh mom ạ. Mom cố gắng để mang lại những điều tốt nhất cho con trong điều kiện có thể là được rồi. ^^

đọc chuyện của mom, nghĩ về chuyện bản thân. Ko bik nên cười hay nên khóc 🙃

Công nhận. Mẹ nói không sai. Chỉ là tiêu chuẩn kép sẽ khó khăn đấy.

có việc đi làm là vui rồi mom ạ!

vi cs mưu sinh thoi m oi co len