Làm sao hết đau lưng khi mang thai tháng thứ 4 :((

Mình 32 tuổi mới có con đầu lòng mà bị thai hành mệt mỏi quá các bác ơi, mới qua tháng 4 mà đau lưng dữ dội lắm. Cân nặng e bé bình thường, mẹ cũng k tăng quá nhiều cân nhưng sao lưng nó đau k chịu nổi, đi lại xíu là phải ngồi nghỉ. Hic k biết có bị gì nguy hiểm k, mốt thai lớn sao chịu nổi :( nhà có máy massage xung điện này bà bầu xài đc k mấy mom hic

Làm sao hết đau lưng khi mang thai tháng thứ 4 :((
8 Các câu trả lời

Có thể mom đau lưng khi thai chưa lớn là có liên quan đến chứng đau thần kinh tọa. Mom để ý xem có xuất hiện các cơn đau nhói ở phía mông và phía sau một bên chân ấy. Có thể là do các dây chằng ở vùng lưng và cả xương chậu đã bị giảm chức năng nên gây ra cơn đau. Nếu thấy đau lưng theo từng cơn, co thắt hay có những biểu hiện lạ nên đi khám mom nha. Máy này xung điện k nên dùng cho bà bầu nè.

Hôm trc mh có hỏi bsĩ, bác nói có thể do vùng bụng của mh bị yếu đi vì cân nặng của thai nhi ngày một tăng, làm vùng lưng bị chèn ép. Bác có chỉ mh lúc ngồi thì đặt chân xuống sàn nhẹ nhàng, co đầu gối lại thành góc vuông, ngủ thì nằm nghiêng trái, duỗi chân trái và co chân phải như v sẽ giảm đc đau lưng á mom. Còn máy massage thì mh nghĩ ko nên dùng vì nó rug lắc nhìu sợ ảnh hưởng em bé á.

Bổ sung canxi đi b, vì mẹ k đủ canxi thì con sẽ rút canxi từ mẹ nên mẹ hay bị đau buốt lưng và tê bì chân tay. Sáng phơi nắng nhẹ, ngày uống 1ly cam cho đỡ đau nè, tìm tư thế thoải mái để nghỉ ngơi, kêu ck mát xa lưng bằng tay nhẹ nhàng thôi đừng xài máy. Trước mình 3 tháng cũng đau kinh lắm, qua 3th đỡ hẳn

Ko đc dùng đâu mom, massage lưng chỉ xoa nhẹ nhàng chứ dùng cái này rung banh nóc đấy, ko tốt đâu Gắng nằm nghỉ ngơi nhiều, uống đủ nước và ăn bổ sung canxi vào mom

m ko nên matxa lưng quá nhiều, sẽ có thể kích thích thai tụt xuống thấp, m có thể tập yoga bầu ,kê gối dưới lưng sẽ đỡ đau lưng nhé

m ngủ kê gối cao, bổ sung canxi nè

Chúc mom có thai kỳ khỏe mạnh

tập yoga bầu đi m