Mataas ang blood sugar

Hi mommies, i'm 11 weeks pregnant po and nadiagnose na mataas ang sugar ko. Galing na ako sa diabetologist kanina kaso nahirapan talaga akong macapture yung ibang sinabi nya :( 4x a day daw ako magchecheck ng blood sugar ko at ililista dun sa sheet na binigay ni doc para matrack yung sugar ko. Ano po bang tawag sa device na ginagamit para macheck yung sugar? May idea din ba kayo kung magkano at saan ako makakabili nun? Any tips din po paano nyo napababa sugar nyo? Thank you sana po may sumagot, God bless po :) #advicepls #1stimemom #pregnancy

Mataas ang blood sugar
11 Replies

gagamit ka ng glucometer to check your blood sugar daily. Gawa ka ng table chart per day na nakalagay ang mga sumusunod: FBS 2HRS AFTER BF 2HRS AFTER LUNCH 2HRS AFTER DINNER kung sa mercury or watsons ka bibili mahal aabot ka ng 2k plus. kubg pupunta ka sa bambang kng saan maraming medical supplies may mabibili ka na less 2k. pero make sure mo na pag bumili ka eh ung strips na need sa glucometer mabili mo lang din mabibili sa mercury o watsons. dont buy a glucometer na sa iisang store mo lang mabibili kasi mahihirapan ka makahanap. i am using ONE TOUCH SELECT. nabili ko sa bambang mga around 1600-1800 ata un may kasamang 100pcs lancets at 25pcs na strips. tapos ung strips nabibili ko sa mercury around 668 per tube of 25pcs. kaya naman mapababa blood sugar mo kung magbabawas ka ng carbs like bread and rice. tapos iwas sugary food and drinks.