Mommies, how do you talk about financial matters with your hubby? Uncomfortable kasi ako sa subject and ayoko dumating sa point na mag-argue kami. Never pa kami nag-away regarding finances, I don't want to start now kasi medyo may strain na sa relationship namin.

2 Replies

We have weekly "meeting". Dito namin dinidiscuss budget and plans like travel, purchases at kung ano ano pa. Ang hirap kasi if we don't communicate, magkaiba pala ang plano namin. So during our weekly meeting dahil ako ang taga-budget, I show him an excel file ng expenses namin vs our budget. Para alam nya kung sobrang magastos na ba kami at need magtipid. Tapos kunware he mentioned na he wants to buy a new TV, so we'll compute how much ba ang need namin "tipirin" para makabili kami ng bagong TV or kung ano man ang gusto namin. Very objective naman kami kapag nagdidiscuss. Parang meeting lang sa office hehe. Kaya di naman kami nag-aaway.

8y ago

Di din naman kami nag-aaway. Di naman kasi ako confrontational na tao pero concerned ako for the family kasi I do shut people out - ayoko umabot ako sa point na yan with my hubby.

Ano po ba mommy ang setup ninyo ngayon sa finances? Who is managing it? And paano nalalaman ng other party kung may pera pa kayo or kung magkano nagastos ninyo? Also ano ang gusto mo idiscuss kay husband tungkol sa money? Siguro you can start from casual usap lang muna. Kung may concerns ka, raise it objectively like mayroon kang facts to show. Like kunware kinapos kayo this month, hindi kaya kayo mag-uusap ay para mainis kasi kapos kayo. Mag-uusap kayo para malaman ano yung cause bakit kayo kinapos at kung paano ito maiiwasan next time.

8y ago

Hi mommy. Frustrated na kasi ako sa expenditures niya na hindi na kaya ng income. Also eager siya mag-loan to pay for loans which I feel is unnecessary kasi mag-ssnowball effect lang. I tried to talk to him pero lagi nasa ibang bagay attention niya. Hindi ko na lang pinipilit kasi mas stressful for me.