How long were you in labor?

Mommies, gaano katagal ang labor experience mo? Share your stories. May mga record breaking times ba dyan?

How long were you in labor?
111 Replies

First baby. Baby boy. Approximately 28-29 hours 🥴 EDD: Dec. 17, 2021 (via 1st Ultrasound with Heartbeat) Dec. 15 ng mga 12 to 1 ng tanghali, may konting kirot-kirot na ng tiyan at balakang ko. Mga 10-11 PM pumunta na kami ng Lying-In para magpa-check kahit konting kirot pa rin, at kaya-kaya pa naman. Pag-IE sa akin, 1-2cm lang. Kaya agad lang din pinauwi. Dec. 16 ng madaling araw, aba hindi na ako pinatulog. Medyo maya't maya na yung sakit. At masakit na nga talaga. As in sobrang sakit ng likod part ko. Kaso mga 5-10 mins pa lang ang interval, pero masakit na talaga. Hanggang umaga, ganun pa rin. Wala kong maayos na tulog. At wala na kong ganang kumain sa sakit na ng mga nararamdaman ko. Dec. 16 ng tanghali start na rin ng mga 2-4 mins na yung interval ng contractions. Kaya kada contraction, iniire ko, parang nabasa ko kasi before parang nakakatulong ata siya sa pagbuka rin ng cervix, o mapababa si baby. Pero parang hindi rin naman. Pero yun nga, pagdating ng mga 3 PM, nung pagkakirot, inire ko, saka ng bumulwak na yung panubigan ko. Kaya agad din kaming pumunta na ng Lying In. Pero matubig naman ako, kasi pagdating sa Lying In may tubig pa ring tumatagas, hanggang naire ako meron pa rin. 4 PM hanggang 5 PM hindi ko na kaya talaga yung sakit, na gusto ko na magpapunta talaga ng Hospital para magpabiyak na lang, wala na akong pake, kasi hindi ko na talaga kaya. Nakita rin ako ng asawa ko nun na nanghihina na, sumusuko na. Pero magaling din Midwife ko, pinapasok asawa ko nga nun, at minotivate ako ganun na kaya ko, na palabas naman na, ganun ganun. Kaya nag stay lang kami. Pinahirapan ako ng sobra ng baby ko kasi ayaw niyang bumaba, ang tagal. Pero push lang ng push. Kaya mga 5:40 PM na lumabas ang aking baby boy haha! First time, at never makakalimutan talaga. 😅