breastfeed

Hello mommies! Ask ko lang po. Ano ginagamit nyo pampalakas ng gatas. Kasi si baby ko, feel ko di sya nasa-satisfied sa breast ko. I try to feed him formula milk, kaya lang, ayaw nya dumede. Pero minsan naman nag bu-burp sya. Pero feel ko, di talaga sya satisfy sa milk ko. Any suggestions mga mamsh?

17 Replies

Paano mo nasasabing bitin siya o konti lang milk mo? Konti lang ba ang poop at pee? After 1 hr latching, gusto uli dumede? Edi ipalatch lang po uli. Normal po sa newborns ang maglatch halos 24/7. HINDI po ito senyales na gutom pa siya o kinukulangan. Breastfeeding is not just about food...it is liquid love and comfort. YOU are comfort for baby. baby needs to be breastfed and be close to you. The healing and nourishing touch of breastfeeding skin to skin works wonders for baby. This is called KMC (kangaroo mother care)...breastfeed na nakahubad si baby at naka diaper lang and bare-chested ka. Wrap a light blanket around both of you. Do this at least 6 or more hours a day. How to know baby is getting enough? Do diaper counts...baby should have at least 6-8 pee a day (bilangin gamit ang lampin kase hindi accurate ang disposables) and newborns should poop everyday. NEVER gawing basis ng gutom ang pag iyak kase maraming rason ng iyak. Maaaring gusto lang niya maging malapit sa iyo. Tandaan, sanay si baby kasama ka 24/7 sa womb mo for almost 9 months nung buntis ka.