Maternity Leave

Hi mommies, ask ko lang if ilang days na po ang maternity leave ngaun? 105 days na po ba or 60 days pa rin? Sana may makasagot. Thanks! :)

12 Replies

105 days plus optional 30 days without pay and option kung bet mo i transfer kay hubby 7 days sa 105 days mo po kung single parent 120 days

4y ago

#SssFaqs Frequently Asked Question on SSS Maternity Benefit under the Expanded Maternity Law 1. Ang lahat ng nanganak ng March 11, 2019 pataas ay makakapag avail ng mas malaking benepisyo. Dati ay 60 days ang Normal Delivery at 78 days naman sa Ceasarean. Ngayon ay naging 105 days na ang Benefit Normal man o Ceasarean. 2. Regardless kung Employed/Voluntary/Self Employed/OFW o Non Working Spouse ay pwedeng magclaim ng SSS Maternity Benefit. 3. Kung nalaman mong buntis ka, magpasa ng SSS Maternity Notification o MAT1 sa SSS. 4. Dapat at least may 3 hulog ka sa loob ng isang tao bago ang semester ng iyong panganganak para ma-qualify sa SSS Maternity Benefit. 5. Pwede kang mag-apply ng Maternity Benefit kasal man, living in, o single mom ka. 6. Ang babaeng SSS member lamang ang pwedeng mag apply ng Maternity Benefit. Kung ang asawang lalaki ang miyembro ng SSS at ang asawang babae ay hindi, walang makukuhang maternity o paternity benefit. 7. Ang number of days ng benefit ay: - 1