Weight

Hello mommies ask ko lang from 60kg ngaun 70 kg n un bigat ko eh pansin ko sa app ang expected bigat ng baby is half a kilo or kaht 1kg na ang bigat nya meaning ako lang tlaga un bumigat .. im on my 6mos palang worried ako sa weight ko since auko nmn mgkaprob sa panganganak ok lang ba un once a day nlang ang rice ko tas puro oatmeal nlang d rest ng meals ko.. baka kc unhealthy naman pag gnun lang ako for the whole last trimester ko.please help?

8 Replies

at 5 mos i gained 10lbs agad2 holiday season kaya pinagdiet ako, ayun naalarm din ako kaya wt gain ko per month now is 2 to 4 lbs nalang. pigil talaga sa carbs and sweets. there was a month pa na i didnt gain any wt. pero ang lusog pa dn ni baby mapisngi na sa utz. kaya mommy keri pa yan.

Hnd po advisable sa atin ang magdiet kc sa kinakai natin kumukuhan ng nutrients si baby. Imbes na oatmeal, lessen mo rice mo. Kain ka madame fruits and vegetables. Iwas ka din sa sweets, softdrinks, junk foods and fatty & oily foods. Eat frequent small meals lng wag biglaang kain.

ako naman from 53 kg naging 70 kg. marami din kasing factors kung bakit nabigat, baka din po sa amniotic fluid, kay baby, sa nagain na fats, yung breast pa lumalaki...mga ganun po as long as healthy naman kayo ni baby at sasabihan naman kayo ng ob kung need na magcontrol.

same tayo 6mons na, sabi po sakin ng midwife pagdating ng 7mons mag diet nako imomonitor na kase yung weight gain ko pero ang normal naman daw is 2-3kgs every month ang binibigat. healthy diet lang daw more on veggies and fruits

tama gagawin mo mommy, its not necessarily ngdidiet ka you are just eating healthy at nagbabawas ka ng carbs. oatmeal is good, low on calorie count. try to snack on fruits, banana or whatever is in season. iwas sa white bread and sweets.

Normal weight gain is 10kilos-15kilos sis. Kaya okay lang yan. Sasabihan ka naman ng ob mo kung nag oover weight kana while pregnant

Try excercises for pregnant women if nagwo-worry ka about your health and your baby. 😊

Oo naman momshie