newborn milk

mommies, ano po pinagatas niyo kay baby after mailabas sa hospital, mahina kasi gatas ko e

14 Replies

Pano nyo nalaman mahina? Alam nyo po ba kasing laki lng holen yung stomach ni baby ngaun....if may wiwi at dumi naman ibig sbhn nakukuha nya gatas mo. Hndi advisable mag pump 6weeks below baka kase mag over supply ka mag lead sa engorgement then mastitis pag hndi naalagaan Ang magpaparami ng gatas mo ay unli latch...pasipsip mo lng sa kanya if nahhrapan pa check mo kung tongue or lip tied si baby Supply vs demand lang yan. Hndi solusyon ang pag bgay ng formula. If hndi maiwasan ang formula mas maganda sa pedia ka mag tnong may factors to consider din kase. Mas healthy si baby at mas makakatipid ka pag breastmilk

5y ago

Totoo hndi lahat ng nanay ay may gatas agad. Pero lahat po tayo ay biniyayaan ng gatas ...ang magpapa stimulate lang nyan ay ipasipsip sa bata....if walang sisipsip sa dede ng ina hndi mag rerelease ng chemical sa brain ng nanay na nag sasabe kailangan nya ito gumawa ng gatas. Kung bbgyan ng formula mawawala ang stimulation. Pag walang demand walang supply. Maaring may growth spurt si baby. Try to search ano ang growth spurt dahil marami ang pinag mumulan nyan. Isa na ay ang labis na pag iyak na akala ng ina walang nakukuha at nagkukulang ang gatas. Hindi mo kailangan ng maraming capsule ng malunggay,sabaw at kung ano ano pampagatas dahil naka desenyo na ang dede ng ina na mag produce ng gatas. Uulitin ko ang kailangan lang ay stimulation. If gusto mo sali ka sa breastfeeding pinays sa fb group. Kung gusto mo talga mag pa dede sa anak mo. If not wala naman masama mag formula. Its just that mas healthy if breastmilk