Kinh nghiệm ly hôn

Mom or dad nào có kinh nghiệm ly hôn adv mình vs! 2 vc mình lấy nhau 3 năm mà 2 đứa nhỏ do mình bất cẩn nên dính liên tiếp :/ giờ 2 đứa vẫn còn nhỏ 1 đứa 26 tháng 1 đứa 8 tháng. Nhưng mình rất mệt mỏi vs ck vs cả mẹ ck. Suốt 3 năm ko có lúc nào mình cảm thấy thoải mái cả. M dường như đánh mất đi chính bản thân từ khi cưới. M vừa đi làm vừa chăm các con, bà nội chăm 1 bé khi mình đi làm. M lo luôn kinh tế cả gia đình vì ck mình lương thấp hơn mà hay thất nghiệp. 6 tháng trở lại gần như ko có lương. M ko cằn nhằn chỉ động viên a ngày qua ngày vẫn vui vẻ trong khi cả đêm canh con ốm ngày cong lưng lv. Ck mình ít quan tâm đến m. A hầu như cũng ko phụ việc nhà vì có bà nội vs m. A là người Nghệ An, khá gia trưởng, cứng nhắt trong mọi việc, m nghĩ có lúc a chỉ ráp công thức và ra kết quả trong khi cs vc thì ko phải vậy. A hay nhăn hay cằn nhằn. Luôn ý kiến tiêu cực khi m mua gì hay làm gì... Bà nội thì đúng là mẹ ck. Bà ko muốn nhìn con trai làm việc nhà. Bà cũng luôn có ý kiến làm cho vc mình gây nhau... mình luôn là người phục vụ mẹ Và nhiều vấn đề mà trong 3 năm qua mình vừa sinh con chăm con gồng kinh tế và chịu đựng...nhưng m nghĩ đã đến lúc giải thoát cho bản thân vì đời quá dài khi phải sống như vậy! M đã quá mệt mỏi. Ngày qua ngày mình lại thêm động lực để kết thúc sớm mqh vs ck. Rất mong mọi ng cho mình ý kiến cho m thêmđoongj lực để đi tiếp ah!

5 Các câu trả lời

có thể bây giờ m đang rất mệt mỏi nên mới nghĩ sẽ chấm dứt hôn nhân ngay lập tức. Nhưng dù cho có ra tòa ly hôn, thì tòa án cũng sẽ tiến hành hòa giải trước, ko hòa giải được, họ mới cho kí giấy ly hôn. Vì thế, có khúc mắc gì, m hãy giải quyết trước khi ra tòa, nói chuyện rõ ràng với ck, với mẹ ck, để mn cùng nhau rút kinh nghiệm. Nếu đã tự hòa giải rồi mà vẫn ko đc thì mới đi đến bước ly hôn m ạ. Hai đứa con cần một mái nhà có đủ bố mẹ để phát triển toàn diện, nhưng cũng ko vì thế mà m chấp nhận chịu đựng, khổ sở, mẹ ko hạnh phúc thì con cũng ko hạnh phúc được m ạ. M hãy cho bản thân thời gian, nghỉ ngơi và suy nghĩ thật kỹ, vì quyết định của m nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời cả 3 mẹ con m. Chúc m bình tâm và lựa chọn sáng suốt

thật lòng cảm ơn các mom rất nhiều! đã bao lần m nghĩ đến nhưng ko thốt đc thành lời vì các con còn bé quá. sau khi viết những dòng này m như trút đc 1 gánh nặng. m ko biết nói vs ai những suy nghĩ trong đầu m kiểu như vậy. m sợ mọi ng sẽ lo lắng rồi thăm hỏi m lại nghĩ thêm :/ m sẽ dành tg suy xét lại mọi thứ. có lúc m viết vì 1 lúc chịu đựng quá nhiều thứ nên ko nghĩ đc gì lạc quan hơn. cảm ơn các mom đã đọc status của m. chúc các mom sk!

mom nói chuyện với ck và với mẹ Ck mom đã nếu họ thay đổi và sống tốt hơn thì nghĩ đến con có ba mẹ ,mom mệt mỏi, muốn giải thoát mà họ phớt lờ đi k để ý đến lời mom nói thì mom nên kết thúc

mẹ đã thử bình tĩnh ngồi xuống nói chuyện thành thật hết với chồng và với mẹ chồng chưa?

nếu mom đã đạt đến ngưỡng chịu đựng ko nổi nữa rồi thì tự mom buông tay thôi mom ạ.