Rốn bé

Mom nào biết về chồi rốn ko ạ. Bé em 1m20d mà rốn vẫn chưa khô bị chảy nc vàng. Đi khám bsi bảo bị chồi rốn cho cồn xanh methylen về rửa mà 5 ngày rồi vẫn chưa khô. Mom nào có kinh nghiệm cho em lời khuyên với ạ

18 Các câu trả lời

Mình xin chia sẻ với các mom có con nhỏ bị chồi rốn . Bé sơ sinh sau khi rụng rốn sẽ có một số bé còn hạt đỏ nhỏ như hạt đỗ trong rốn bé. Khi mình mới làm mẹ tập đầu con mình cũng đã bị như thế. Chưa có kinh nghiệm nên nhìn con bị như vậy mình chỉ khóc thôi. Mình cũng lên mạng tìm các kiểu và có mom mách mình là lấy thuốc cloxit (là loại thuốc uống chữa đi ngoài ) tán ra thành bột. Sau khi bé tắm song các mẹ sát trùng rốn lau khô và rắc thuốcvào rốn cho bé. Bất kì lúc nào trong ngày các mom thấy rốn bé ướt là rắc vào. Sau 3-6 ngày cái hạt đó sẽ khô mà rụng đi. Mình đã làm cho con gái mình nên các mom cứ yên tâm nhé

Chồi rốn M dùng nmsl rửa cho con. Xong dùng povidin5% dặm lại ( bs bv nhi chỉ). 1 ngày 2 3 lần sáng trưa chìu. Bé nhà mình bị lúc 20d. Lúc Hơn tháng là hết á M ( mình rữa khoảng 20d liên tục) có bé thì n hơn. Tranh thủ bôi sớm

Mom chỉ lau xung quanh rốn và luôn giữ rốn khô ráo nha Bé mình tham gia cuộc thi ảnh, mom dành chút thời gian ghé link https://community.theasianparent.com/booth/977340?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom 🥰

Để tự nhiên nhe m đừng rửa gì hết á Nếu không phiền m vào link này cho con e xin 1 like với nhe m https://community.theasianparent.com/booth/977259?d=android&ct=b&share=true&lng=vn

Đi khám nha m E đang tham gia cuộc thi. Phiền m vào link cho hình bé 1 like được k ạ. E cám ơn nhiều ạ. https://community.theasianparent.com/booth/977404?d=android&ct=b&share=true

cái này mom phải thấm thường xuyên, lấy oxi già thấm sạch mủ rồi mới xức xanh methylen. để thông thoáng ko bịt gì cả.

mum lau xung quanh rốn thôi nhé và để rốn luôn khô ráo

M rửa bằng nước muối sinh lý sau dùng povidin5% nhé

K có mùi hôi thì k s cả mom nha

giữ khô thoáng m