Mh chia sẻ cách lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh ạ

Mh xin chia sẻ các lấy gjir mũi cho bé mà cô hộ lý chỉ cho mh ạ. Đầu tiên mom dùng tăm bông loại ít lông gòn, đầu nhỏ, mềm tẩm nước muối sinh lý. Sau đó đặt bé nằm thẳng trên giường. Nhỏ 1 giọt nước muối sinh lý vào mũi bé để gỉ mũi mềm ra. Rồi lấy tăm bông nhẹ nhàng khuề gỉ mũi của bé ra bên ngoài. Nếu gỉ mũi còn cứng thì mom đợi 1 xíu cho gỉ mũi mềm rồi hẳ khuề để ko làm đâu bé. Nhớ giữ đầu bé tránh để ko làm tăm bông thụt vào sâu nha

Mh chia sẻ cách lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh ạ
10 Các câu trả lời

Mh đẩy bài cho mom nha. Nhà mh thì dùng cái hút gỉ vs chất nhầy trong mũi cho bé. Mom có thê rmua ở bệnh viện hay các nhà thuốc. Trc khi hút mh lúc nào cũn phải làm sạch bằng nước mũi loãng và lau bằng khăn ấm. Rồi mới để bé nằm nghiêng 45 độ, dùng một tay đỡ lấy gáy và đầu bé. Nhỏ 1 giọt nước muối sinh lý vào mũi bé. Dùng dụng cụ hút bóp nhẹ rồi hút gỉ mũi ra. Nhớ là đừng để qá sâu nha các mom. Sau đó dùng khăn ấm lau mũi cho bé nữa

Mình thì nhỏ nước muối sinh lý trước, 2-3 giọt . Đợi 1 lúc rỉ mũi sẽ mềm ra, lấy tăm bông xoay tròn nhẹ, xoay nhẹ phía ngoài thôi, đừng thọc sâu quá, rỉ mũi sẽ bám theo đấy ạ. Mình học cách này của cô y tá tắm bé . Nhưng bé lớn tí thì hơi khó vì cứ thấy tăm bông là bé quay mặt đi . Các mom có thể chờ bé ngủ say hoặc đưa đồ chơi cho bé ngước mặt lên thì làm ngay nhé.

Hồi bé mình bị mình cũng làm cách này thấy hiệu quả nè

Canh lúc bé ngủ. Lấy dức khoác

mình học hỏi các mom...thanks

mình thường làm lúc con ngủ

mình cũng thường làm như m

mh thường làm lúc con ngủ

mình cũng làm cách này

cảm ơn mẹ