Có cần thiết phải phơi nắng cho bé ko cm?

Mh tưởng ở nhà vs mẹ ck mới mệt óc thôi mà giờ mh cũn mệt người vs mẹ ruột mh luôn. Bé nhà mh mới 2w, từ lúc ở viện bsi có kê D3 cho con uống mỗi sáng nên mh ko phơi nắng cho con nữa. V mà mẹ mh cứ càm ràm hồi nhỏ toàn bế mh phơi nắng thì mới rắn chắc như bây h. Mh thì sợ phơi nắng r con trúng nắng, vs cả đang dịch mà bế e ra ngoài ngồi gặp ai đi qa đi lại ko đeo khẩu trang nguy hiểm lắm

Có cần thiết phải phơi nắng cho bé ko cm?
2 Các câu trả lời

Ánh sáng mặt trời là vitamin D3 tự nhiên tốt nhất đó mom, mh ở nhà cũn cho con uống D3 nhưng vẫn cho con tắm nắng cho con nè nên mom đừng lăn tăn có nên phơi nắng cho trẻ ko nha. Nếu mom sợ bế con ra ngoài thì có thể đưa con đến gần cửa sổ hay chỗ nào có nắng rọi vào. Ko nhất thiết phải nắng gắt đâu, lưu ý tuyệt đối không nên cho bé tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vì làn da mỏng manh của bé sẽ bị tổn thương.

Có 2 quan điểm mom, thật ra 1 số bác sĩ cho rằng k nên tắm nắng vì nắng sáng cũng k có D, phải trưa nắng gắt kìa mà trời đó thì ai mà dám tắm nắng, Nên mom tắm nắng cho em bé bao lâu? cỡ 20-30ph cũng đc, canh chỗ cửa sổ có nắng chứ k phải bế con ra đường. và dịch thì đúng là k nên ra ấy sợ lắm, mới tập thì phơi 5ph thôi và tăng dần nhé