Cm chỉ giúp mh làm sao để dễ sinh thường đi ạ?

Mh nay 39w r, sáng nay thấy ra chất nhầy màu nâu vs bụng hơi đau lật đật ra kêu ck dậy chở đi bv mà bsi khám chưa nở phân nào nên cho về. Mà bụng mh vẫn đau từng cơn, chắc cũn sắp sinh r cm ơi. Cm chỉ dùm mh cách nào dễ sinh vs ạ. S mà hồi hộp quá, mh đứa đầu nên ko có kinh nghiệm đi sinh gì cả, vừa nôn gặp con mà vừa lo nữa hic #xintuvancacmom

Cm chỉ giúp mh làm sao để dễ sinh thường đi ạ?
11 Các câu trả lời

Knghiem qua 2 lần chinh chiến của m là phải biết rặn, làm đúng cách thì đẻ nhẹ như k nhưng k phải cứ có cơn gò là rặn đâu. giờ e bé đang thúc xuống đòi ra nên sẽ đau dày cơn nhưng ctc chưa mở tối đa thì k dc rặn, chỉ nên há miệng ra thở. Chừng nào khám trong mở 10p, bsi bảo rặn thì hít vào thật sâu, tì cằm xuống ngực, dồn hơi xuống bụng dưới để tạo lực đẩy ebe ra. Bạn đầu m k bít nên đau vật vã mấy tiếng, đến lần 2 lên bàn đẻ chỉ 10p là con ra rồi

Mom nên thả lỏng người, ko nên áp lực quá. Dù đau thì cũn phải ráng ăn để có sức có chất cho con, nhưng chỉ ăn những món dễ tiêu, ko ăn dầu mỡ, đồ chiên nhìu. Tập hít thở đúng cách, giúp mom tập trung trong các cơn co thắt, hít thở chậm giữa những cơn chuột rút dữ dội còn giúp mom nghỉ ngơi và thư giãn. Vs nữa nó còn giúp mom ko bị mất sức lúc chuyển dạ nè

m đừng căng thẳng quá, uống nước ép dứa, đi bộ nhẹ nhàng, se đầu ti xem s..

đi bộ,ăn dứa,vê đầu ti,chúc mom mau lẹ mẹ tròn con vuông nhé

Mom ăn dứa xem sao. Vs lúc đẻ nghe theo lời bác sĩ nè

mom cứ bình thường , ăn dứa , đi bộ nhẹ nhàng

mom ăn dứa, đi bộ, đừng lo lắng quá nè

cứ bình tĩnh nghe bs hướng dẫn là đc m

chúc mom mẹ tròn con vuông nhé

đẩy bài cho m