Chia sẻ cách xử ly khi trẻ ăn vào là bị nôn

Mh chia sẻ 1 số cách xử lý khi trẻ 3 tuổi bị nôn sau khi ăn hay trẻ 2 tuổi hay bị nôn trớ. Nếu gặp tình trạng này các mẹ nên bình tĩnh cho bé uống khoảng 30ml dung dịch bù nước như oresol sau khoảng 20 phút nôn. Khi bé bị nôn, mẹ tránh cho bé uống nước trái cây. Nên cho bé ăn những món mềm, lỏng như bánh mì nướng, khoai tây nghiền, súp. Tránh cho bé ăn thực phẩm nhiều chất xơ, ngọt sẽ khiến bé khó tiêu hóa

7 Các câu trả lời

Hữu ích quá, nhiều e bé bị tình trạng này, từ khi còn bú mẹ là hay trớ sữa các mẹ chăm rất mệt. tới lúc ăn dặm là hay bị nôn ra sau khi ăn. Mấy mom nào con bị tình trạng này thì để ý là k ép con ăn liền vào lại nha sẽ nôn nữa đó. Mom nhớ là không được ép trẻ ăn quá nhiều, quá nhanh, con sẽ bị sợ khi thấy đồ ăn. và khi có món nào mới thì làm quen với lượng cực nhỏ trước nha

Mh đẩy bài cho mom. Nếu trẻ chỉ bị nôn trớ thì cm có thể làm như cách mom chỉ nhưng khi có dấu hịu như nôn ra máu hoặc mật. Sốt cao, co giật. Đau bụng quằn quại, tiêu chảy. Bé ít tiểu, miệng khô. Nôn liên tục hoặc nôn trên 24 tiếng thì cm nên đưa bé đi khám ngay để bsi chẩn đoán và xử lý kịp thời nhé

Cảm ơn Mom.chia sẻ

hữu ích nè m..☺

hữu ích quá

hữu ích ạ

hữu ích