voluntary for sss

Hello mga mamshie , ano po b process pg mg voluntary ka sa sss ,tapos naka leave nman aq sa work ko , at mag kano kaya babayaran ko due date ko kasi sa panganganak is October 19 tapos yong hulog palang ng employer is feb- march palang tpos nong ng lockdown nong march d na ako nka pasok sa work kaya ng maternity leave na ako, iniisip ko lng qng mg kano kaya babayaran ko at ilang buwan pa kulang para maka kuha aq ng maternity benefit sa sss ,kaya gusto ko i voluntary hulog lang yong kulang na buwan ,,thank you sana may sumagot ☹️😊😊

2 Replies

Kung oct po due mo, dapat me at least 3 mos. kang paid ng hulog from july2019-june2020 para maqualify ka sa maternity benefits. Sa voluntary, nasa sayo po magkano gusto mo ihulog. Pinakamababa is 240.

4y ago

Hindi po ba pwde na April to july 2020 ang hulugan ko o d kaya hangan September para ma qualify po ako? Kasi kakasimula ko lng mg work nong feb kaya dlawng buwan palang na hulugan ko.

Kong employed ka po dka pwede magvoluntary Lalo Nat Kong Ang company mo Ang nag file Ng maternity mo.magkakaproblema ka sa pagkuha Ng maternity benefits sa sss Ang company mo..magkaka conflict cia.

4y ago

Ahh ganon po ba ,cge po momshie thank you😊tanong ko nlng don sa company nmin.