Steriod for pregnancy😢🥺 need advice po!!!!

Hi mga mamsh, kagabi nag discharge ako ng jelly like mucus plug, alam kong not normal kapag ganun dahil 31 weeks and 3days palang ako.. kaya pumunta ako sa OB kanina, nagshorten daw ang cervix ko pero di pa open, okay naman si baby at sobrang likot.. niresetahan ako ng pampakapit at gamot na ipinapasok sa V to prevent preterm labour, nagsuggest saakin ng OB na need ko din daw magpa inject ng steriod every 12hrs 4x para mag matured ang lungs ni baby if wla daw mahanap need ko daw iadmit. Just wanna ask if need ko paba magpa inject or pwede na daanin sa gamot? Baka kaai makasama din kay baby🥺 #1stPregnancy #pleaseadvicemepo

8 Replies

Hi sis. Ako din turning 28 weeks na pero nagshoshorten cervix from 3.3cm naging 2.9cm, Thank God hindi nagsspotting 🙏 nagttake ako isoxilan plus 2 capsules of heragest iniinsert sa vagina every bedtime until 34 weeks as per advise ni OB. Then inadvise din nya ako magpa inject ng dexamethasone on my 29th week para magmature ang lungs ni baby if ever mag preterm labor. Sundin mo lang sis. Kaya natin to. Bedrest lang din at pray palagi 🙌🙏❤️

2y ago

Hi po. Yung ob ko meron syang ultrasound sa clinic, lagi nya chinecheck thru trans v yung cervix ko every check up.

kailangan niyo pong magpa-inject ng steroid kagaya ng sabi ng OB ninyo,para po just incase hindi talaga mapigilan ang paglabas ni baby ng maaga,hindi niya po kailanganing mag-oxygen (or minsan may mga natutubo po) para lang po makahinga on their own. Para po kay baby ang steroid...God bless po.

27 weeks sa panganay ko muntik nako mag preterm. Niresetahan ako ng ob ko noon ng corticosteroids pampamature ng lungs ni baby ,mabigat at masakit siya sa braso pero need ni baby. Ito turning 4 na panganay nmin😍. If needed talaga mommy pa inject kana agad.

Pinag-iinject ka po ng ob mo ng steroid para makatulong sa lungs ni baby if ever mag-preterm labor ka po. I have shortened cervix as well mamsh. I'm currently taking duphaston, duvadilan, and heragest. Bed rest ka lang rin mamsh, kaya natin to.

1y ago

Hello mamsh, 25.6 mm cervical length at 21 weeks. As of now di pa rin nachecheck cervical length ko, 33 weeks na ako. Tuloy pa rin yung meds na nireseta, hindi complete bed rest ginagawa ko. Nagagawa ko pa rin yung ibang gawaing bahay.

Hello mommy, same tayo 31 weeks and 3 days, same situation sa mga meds na tinatake ko and need bedrest, ganun din sa heragest na pinapasok sa ari natin. Pero di naman sakin sinuggest na mag paturok para sa lungs ni baby..

Go lang mamsh lalo if suggested ni OB. Magpaturok ka na, lalo na nagpe-preterm labor ka, baka kasi hindi kayanin ng gamot na pigilan iyong pre-term labor mo atleast nagmamatured ang lungs ni baby.

ob mo lng nakakaalam nyan at sitwasyon nyo ng baby mo,kaya follow your ob.

follow your ob po, for your baby safety.