1️⃣2️⃣ LỜI KHUYÊN TỪ BÀ MONTESSORI MỖI NĂM CHA MẸ NÊN ĐỌC 1️⃣ LẦN

Maria Montessori là một trong số ít các nhà sư phạm đã có công trong cuộc “cáсh mạng nuôi dạy trẻ” thế kỷ 20. Tất cả những qui tắc dạy con của Montessori đều đơn giản nhưng lại chứa đựng trong đó một sự tinh tế khổng lồ. Các chuyên gia khuyên cha mẹ mỗi năm ít nhất một lần nên đọc lại những lời khuyên giáo dục nàу từ bà Maria Montessori. 💝 1. Một đứa trẻ thường xuyên bị chỉ trích, con sẽ học được cáсh lên án người khác Chê bai người khác chưa bao giờ là cáсh giúp trẻ tiến bộ. 💝2. Nếu một đứa trẻ được khen ngợi không đúng cáсh, con sẽ cảm thấy ít phải cố gắng Hãy khen con, nhưng đừng khen chung chung. Hãy khen đúng, khen cả quá trình, sự nỗ lực và chỉ ra đúng là con đã làm tốt cụ thể điều gì. 💝3. Nếu bạn trung thực với một đứa trẻ, con sẽ học được ý nghĩa của sự công bằng Đừng bao giờ nói dối hay lấp liếm bất cứ điều gì trước mặt trẻ. 💝4. Nếu một đứa trẻ thường xuyên bị nhạo báng, con sẽ trở nên nhút nhát Một lần nữa, trêu chọc và so sánh không làm trẻ tự tin hơn. 💝5. Nếu một đứa trẻ luôn cảm thấy an toàn, con sẽ học được cáсh tin tưởng người khác Niềm tin là điều mẹ cần cố gắng giúp con đạt được trong cuộc sống, chỉ bằng cáсh cho con sự an toàn. 💝6. Nếu một đứa trẻ thường xuyên bị hạ nhục, con sẽ luôn cảm thấy có lỗi Thường xuyên phê phán trẻ sẽ không giúp trẻ tiến bộ mà chỉ khiến cho trẻ hình thành tâm lý mắc tội. 💝7. Nếu một đứa trẻ được khuyến khích thường xuyên, con sẽ có lòng tự trọng cao Lòng tự trọng là nền tảng cần thiết để đứa trẻ tiến từng bước tiến thành công trong cuộc sống. 💝8. Nếu một đứa trẻ được hỗ trợ, con sẽ tự tin Dù là những ý tưởng hoang đường hay một giấc mơ phi lý, sự ủng hộ của bố mẹ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho trẻ. 💝9. Đừng bao giờ nói xấu về một đứa trẻ, dù là trước mặt hay sau lưng Nói xấu trẻ là bạn đang hủy hoại cố gắng và sự tự tin vươn tới con người hoàn thiện hơn ở trẻ. 💝 10. Tập trung nuôi dưỡng những điều thiện trong con. Bằng cách đó, sẽ không có chỗ cho sự xấu nảy mầm Việc đẩy lùi mọi thói xấu cho trẻ phụ thuộc vào chính bố mẹ. 💝 11. Luôn luôn lắng nghe và trả lời các câu hỏi của trẻ khi con cần Nhiều cha mẹ vì quá bận rộn mà thờ ơ bỏ qua những câu hỏi “ngô nghê”, những yêu cầu nhỏ nhặt của trẻ mà không ngờ sẽ vô tình đẩy con ra xa mình. 💝 12. Tôn trọng một đứa trẻ ngay cả khi con phạm sai lầm. Con sẽ có thể sửa sai đủ nhanh Hãy học cáсh tôn trọng con cả khi con làm điều gì đó sai trái. Điều nàу có thể giúp con nhận ra sai lầm và sửa lại cho đúng. St

5 Các câu trả lời

Cám ơn mom đã chia sẽ.

Hữu ích

hay