Cách giảm cân khi mang thai cho những mom đang bị thừa cân, tăng cân nhanh hay bị tiểu đường

Mang thai mà đòi giảm cân thì có vô lý quá phải ko các chị em. Nhưng mà vấn đề này là xin phép nó phù hợp cho các mẹ bầu đang gặp vấn đề về cân nặng, thừa cân trc và trong thai kỳ, đang mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp… nên đc bsi khuyên như thế đấy ạ. Do đó mẹ bầu nào đang gặp vàI vấn đề về cân nặng hay sức khỏe thì có thể tham khảo bài này sẽ giúp Ích cho mom đấy. Nếu mom đang tìm cách giảm cân hiệu quả và an toàn khi mang thai, hãy thử thực hiện một số bí quyết sau: - Trao đổi với bsi sản khoa về lượng calories hàng ngày mà mẹ nên nạp vào. - Chia nhỏ khẩu phần ăn. Ngoài ra, bạn nên uống 1 – 2 ly nước trước bữa ăn. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn nhờ đó mà giảm cân hiệu quả. - Duy trì uống vitamin đầy đủ: Khi mang thai, cơ thể phải được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Bác sĩ sẽ kê cho bạn những vitamin cần thiết. Nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng của mình nhưng vẫn đảm bảo có đủ chất dinh dưỡng, không có cách nào khác ngoài việc uống vitamin. - Ăn nhiều thực phẩm có chưa chất xơ: Trái cây và rau xanh. Ngũ cốc và bánh mì làm bằng ngũ cốc nguyên hạt. - Chuyển qua dùng Sữa tươi ko đường hoặc sữa ít chất béo. - Ăn nhiều thực phẩm giàu folate như: cam, dâu tây, rau bó xôi, bông cải xanh và các loại đậu. - Dùng chất béo bão hòa không no tốt cho sức khỏe như: dầu ô liu, dầu đậu phộng. - Thức ăn vặt như: khoai tây chiên, kẹo, bánh quy và kem. Lâu lâu, bạn cũng có thể ăn, nhưng đừng biến nó thành một thói quen. - Tránh nêm quá nhiều muối vào thức ăn. - Hãy tự chuẩn bị bữa trưa với thật nhiều rau để mang đi làm thay vì chọn ăn ở ngoài là một cách giảm cân hiệu quả khi mang thai. Song nhiều sáng thức dậy, bạn sẽ cảm thấy quá mệt mỏi không muốn nấu bữa trưa, hãy chuẩn bị vào tối hôm trước. Thực đơn giảm cân cho bạn trong giai đoạn này là nên tăng cường rau xanh và trái cây đồng thời hạn chế các món chiên, xào thay vào đó là các món luộc, hấp nhằm giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể. - Hãy cố gắng ngủ đủ giấc để cơ thể được nghỉ ngơi. Nhờ đó mà bạn có thể giảm cân an toàn hoặc kiểm soát cân nặng một cách dễ dàng. - Mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các huấn luyện viên chuyên phụ trách về thể dục cho thai phụ. Một số bài tập mà bạn có thể tập như: yoga cho bà bầu, bơi, đi bộ… Chìa khóa giảm cân luôn là cố gắng vận động thể dục nhẹ nhàng. Chúc mẹ bầu khỏe mạnh trong thai kỳ, thai nhi phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu bạn giảm cân quá nhanh, hãy trao đổi với bác sĩ về việc này. Nguyên nhân của việc giảm cân thường là do ốm nghén và các vấn đề về tiêu hóa thì lại cần lưu ý.

Cách giảm cân khi mang thai cho những mom đang bị thừa cân, tăng cân nhanh hay bị tiểu đường
14 Các câu trả lời

Tập nhẹ thì vẫn được đấy ạ

cảm ơn đã chia sẻ

rất hữu ích ạ

cảm ơn mom nhé

rất hữu ích

Rất hữu ích

Cảm ớn mom

hữu ích ạ

hữu ích

Hữu ích